ASEAN-Hàn Quốc nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ hai bên đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác về quốc phòng và các lĩnh vực liên quan cũng như các lĩnh vực khác.
ASEAN-Hàn Quốc nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng ảnh 1Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Park Jae-min tham gia cuộc họp. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 8/9, Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí tăng cường trao đổi và hợp tác về an ninh và quốc phòng.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các bên đã đạt được nhất trí trên trong cuộc họp trực tuyến giữa Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Park Jae-min và những người đồng cấp ASEAN bên lề Đối thoại quốc phòng Seoul (SDD) mới khai mạc ngày 8/9 và dự kiến kéo dài 3 ngày.

Trong các cuộc thảo luận, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã giới thiệu về Chính sách Hướng Nam mới của Seoul nhằm làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ với ASEAN, kêu gọi các bên không ngừng nỗ lực vì hòa bình và ổn định ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thông qua các biện pháp giúp tăng cường các cơ chế hợp tác đa phương.

[Việt Nam tham dự Hội nghị Thứ trưởng Quốc phòng ASEAN-Hàn Quốc]

Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ hai bên đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác về quốc phòng và các lĩnh vực liên quan cũng như các lĩnh vực khác.

Đối thoại cấp thứ trưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 2017 và chỉ gián đoạn vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Năm nay, SDD có sự tham dự của các quan chức cấp cao từ nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga, cùng các chuyên gia, để tìm ra những cách thức hợp tác trong các lĩnh vực an ninh khác nhau như cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, các mối đe dọa an ninh mạng, không gian./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục