Australia: Hai nguoi bi tiem vacxin ngua COVID-19 qua lieu hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 24/2, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt xác nhận hai người cao tuổi tại một viện dưỡng lão tại bang Queensland đã được tiêm lượng vắcxin COVID-19 Pfizer cao gấp 4 lần so với một liều tiêm thông thường.

Hai người cao tuổi bị tiêm quá liều vắcxin hôm 23/2 là một cụ ông 88 tuổi và một cụ bà 94 tuổi, đang sinh sống tại viện dưỡng lão Holy Spirit, Carseldine, bang Queensland.

[Australia bắt đầu chương trình tiêm vắcxin COVID-19 trên diện rộng]

Bộ trưởng Greg Hunt cho biết, tình hình sức khỏe của hai người đang được theo dõi chặt chẽ, hiện cả hai vẫn ổn định, không có phản ứng bất lợi nào.

Ông Hunt cho biết thêm rằng người bác sỹ đã thực hiện tiêm quá liều đã bị loại khỏi danh sách các bác sỹ thực hiện tiêm trong chương trình tiêm vắcxin của Australia.

Giám đốc Y tế liên bang Paul Kelly cho biết việc tiêm quá liều đối với vắcxin Pfizer cũng đã từng xảy ra tại Anh và Đức trong thời gian đầu triển khai và phía Australia đã lập tức khai thác thông tin được chia sẻ về các vụ việc này để phục vụ việc theo dõi sức khỏe cho hai bệnh nhân này./.

(Vietnam+)