Australia tiếp nhận 300.000 liều vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca

Australia tiếp nhận lô vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều để chuẩn bị cho việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng trên cả nước.
Australia tiếp nhận 300.000 liều vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca. (Ảnh: PAP/ TTXVN)

Ngày 28/2, Australia tiếp nhận lô vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều để chuẩn bị cho việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng trên cả nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết lô vắcxin trên sẽ được Cơ quan quản lý sản phẩm điều trị (TGA) kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng từ ngày 8/3 tới.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định việc tiếp nhận lô vắcxin trên đánh dấu mốc quan trọng trong lộ trình tiêm chủng ở Australia.

Theo kế hoạch, Australia sẽ tiếp nhận tổng số 1,2 triệu liều vắcxin AstraZeneca từ nước ngoài trước khi đưa vào sử dụng gần 50 triệu liều vắcxin do chính nước này sản xuất từ cuối tháng 3. Hầu hết người dân "xứ chuột túi" sẽ được tiêm loại vắcxin AstraZeneca.

[WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắcxin của AstraZeneca]

Bắt đầu từ ngày 22/2, quốc gia lớn nhất Đại Tây Dương với 25 triệu dân đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 với vắcxin Pfizer (Mỹ) cho một số đối tượng ưu tiên như nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly, người già và người khuyết tật.

Cho đến nay, gần 30.000 người Australia đã được tiêm chủng, trong đó có 8.110 người cao tuổi và người khuyết tật tại 117 cơ sở chăm sóc. Australia dự kiến hoàn thành kế hoạch chiến dịch tiêm chủng quốc gia vào tháng 10 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục