Bac Ninh yeu cau nguoi dan 4 dia phuong khong ra duong sau 20 gio hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu không ra đường sau 20 giờ, từ ngày 24/5, đối với người dân tại 4 địa phương gồm 3 huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ủy ban Nhân dân các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo phương châm: “Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường.”

Người dân huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh không được ra đường sau 20 giờ trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về... (phải có thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ khác để chứng minh).

[Bắc Ninh xem xét trách nhiệm người đứng đầu nếu để dịch lây lan]

Trong các khoảng thời gian khác, mọi người dân được khuyến cáo ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh- dịch vụ thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh phải chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả.

Tối 24/5, Bộ Y tế thống kê tại Bắc Ninh có thêm 31 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 530 ca, trong đó huyện Thuận Thành  có số ca mắc nhiều nhất với 398 ca./.

Thái Hùng (TTXVN/Vietnam+)