Bahrain, Kuwait lấy làm tiếc việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bahrain "tái khẳng định lập trường của nước này rằng Cao nguyên Golan là lãnh thổ của người Arab và Syria, bị Israel chiếm đóng từ tháng 6/1967."
Bahrain, Kuwait lấy làm tiếc việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan ảnh 1Binh sỹ Israel được triển khai tại cửa khẩu Quneitra ở Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, ngày 23/3/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters và THX, ngày 26/3, Bộ Ngoại giao hai nước Bahrain và Kuwait đã tuyên bố lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan và kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bahrain "tái khẳng định lập trường của nước này rằng Cao nguyên Golan là lãnh thổ của người Arab và Syria, bị Israel chiếm đóng từ tháng 6/1967, và điều đó đã được các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xác nhận."

[Dư luận quốc tế phản đối động thái của Mỹ đối với Cao nguyên Golan]

Trước đó một ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khaled Al-Jarallah cho rằng quyết định nói trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Cao nguyên Golan sẽ gây thêm căng thẳng trong tiến trình hòa bình khu vực.

Ông nói: "Chúng tôi mong muốn và hy vọng sẽ có những bước đi nhằm xoa dịu căng thẳng trong khu vực. Đáng tiếc là động thái này sẽ khiến gia tăng căng thẳng và làm xấu đi tiến trình hòa bình vốn chưa được giải quyết"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ khẳng định quyết tâm giải giáp Hamas

Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee cho biết Mỹ và các đối tác quốc tế vẫn kiên định yêu cầu Hamas phải giải giáp và không còn vai trò trong tương lai quản trị Gaza.

Giàn khoan dầu của Nga trên Biển Caspi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga hy vọng Iran sớm phê chuẩn Công ước Biển Caspi

Trước những biến động nhanh chóng tại khu vực Á-Âu, Nga kêu gọi Iran sớm phê chuẩn Công ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspi để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực Biển Caspi.