Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 đã cung cấp dữ liệu chi tiết vụ tên lửa S-200 của Syria bắn trúng máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở ngoài khơi Syria, ban đầu nhằm vào máy bay chiến đấu F-16 của Israel.
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 1Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 tuyên bố tên lửa S-200 của Syria bắn trúng máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở ngoài khơi Syria ban đầu nhằm vào máy bay chiến đấu F-16 của Israel. Trong ảnh, thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cung cấp thông tin vụ Il-20 bị bắn hạ cho báo chí (Nguồn: RT)
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 2Dữ liệu từ Radar của hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho thấy vị trí chiếc máy bay F16 của Israel (màu vàng), tên lửa Syria (màu đỏ) và chiếc Il-20 của Nga (màu xanh) vào thời điểm máy bay bị bắn rơi hôm 17/9 (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 3Bình luận về bức ảnh, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, nêu rõ: Bức hình cho thấy rõ ràng hành trình bay của tên lửa S-200 do hệ thống phòng không của Syria phóng đi, cũng như vị trí của các máy bay Nga và Israel. Có thể thấy khá rõ đường bay của tên lửa là nhằm vào một máy bay của Israel.(Nguồn: RT)
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 4Hình ảnh mô phòng chiếc F-16 của Israel tiếp cận chiếc Il-20 của Nga. Vụ bắn nhầm hy hữu này đã khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng.
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 5Trước đó, máy bay trinh sát Il-20 của Nga đã bị mất liên lạc vào đêm 17/9 (theo giờ địa phương) trong một cuộc tấn công của 4 máy bay tiêm kích F-16 của Israel vào các mục tiêu tại tỉnh Latakia, Syria. Trong ảnh là một chiếc máy bay Il-20 của Nga (Nguồn: RT)
Bằng chứng chi tiết vụ Israel 'lừa' tên lửa Syria bắn hạ máy bay Nga ảnh 6Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không Syria. Trong ảnh là một chiếc máy bay F-16 của Israel (Nguồn: RT)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục