Bangladesh co 3 ca dau tien, Indonesia va Saudi Arabia tang them hinh anh 1(Ảnh minh họa. THX/TTXVN)

Theo Reuters, Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Kiểm soát dịch bệnh (IEDCR) của Bangladesh thông báo, ngày 8/3, nước này đã ghi nhận ba ca đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với phóng viên, Giám đốc IEDCR Meerjady Sabrina cho biết những người bị nhiễm SARS-CoV-2 có độ tuổi từ 20-35, trong đó 2 người mới trở về từ Italy.

[Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm gần 200 ca nhiễm COVID-19]

Indonesia cùng ngày thông báo có thêm hai ca dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên thành 6 người.

Phát biểu họp báo, quan chức Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto cho biết, một trong hai trường hợp mới nhiễm là công dân Indonesia, 36 tuổi, thành viên thủy thủ đoàn du thuyền Diamond Princess neo đậu ở Nhật Bản, nơi ông nhiễm SARS-CoV-2. Người còn lại, cũng là công dân Indonesia, 55 tuổi, nhiễm virus trong Jakarta.

Hai người hiện đều trong tình trạng ổn định, không có triệu chứng ho, sốt và không cần truyền dịch, thở máy.

Cùng ngày, giới chức Saudi Arabia cũng ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên thành 11.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran cho hay, hãng hàng không IranAir đã ngừng mọi chuyến bay tới các điểm đến ở châu Âu./.

(Vietnam+)