Bangladesh thong qua de xuat nhap gao tu Viet Nam, An Do va Thai Lan hinh anh 1Công nhân làm việc tại nhà máy xay xát gạo ở Hyderabad, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Bangladesh đã thông qua 3 đề xuất riêng rẽ mua tổng cộng 350.000 tấn gạo theo phương thức mua sắm trực tiếp (DPM) từ Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Bộ trưởng Tài chính Bangladesh AHM Mustafa Kamal cho biết quyết định này được đưa ra trong cuộc họp ngày 10/3 của Ủy ban Nội các về các vấn đề kinh tế do ông Kamal chủ trì.

Phát biểu với báo giới, vị bộ trưởng này lưu ý Chính phủ Bangladesh đang cố gắng thu mua gạo từ các nguồn khác nhau để đảm bảo không phát sinh vấn đề gì trong tương lai.

[60 tấn gạo Việt Nam đầu tiên được nhập khẩu vào Anh theo UKVFTA]

Bangladesh sẽ mua 150.000 tấn gạo phi basmati từ Công ty cung ứng dân sự bang Punjab (PUNSUP) của Ấn Độ, để đáp ứng các mục đích khẩn cấp, 150.000 tấn khác từ Hội đồng nông dân quốc gia Sakonnakhon của Thái Lan và 50.000 tấn gạo trắng từ Tổng công ty lương thực miền Nam (VINAFOOD) của Việt Nam.

Ông Kamal nhấn mạnh Bangladesh đang thu mua gạo từ nhiều nguồn khác nhau để giảm thiểu các yếu tố rủi ro.

Các đại sứ của nước này tại Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam sẽ đàm phán với các công ty và tổ chức liên quan để ấn định giá gạo nhập khẩu./. 

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)