Bao Nhat Ban: iPhone SE 2 co the se co ten goi la iPhone 9 hinh anh 1

Theo một "nguồn thông tin" được trích dẫn bởi blog công nghệ Nhật Bản Mac Otakara, "iPhone SE 2" được đồn đại thực sự có thể được đặt tên là iPhone 9.

Trang blog này nhắc lại rằng thiết bị trên sẽ có một yếu tố hình thức tương tự như iPhone 8, bao gồm màn hình 4,7 inch với các đường bo viền và nút home Touch ID, nhưng với chip A13 Bionic nhanh hơn và 3GB RAM.

Giống như iPhone SE đời đầu, thiết bị mới dự kiến sẽ không hỗ trợ 3D Touch.

iPhone 9 chắc chắn sẽ là một cái tên phù hợp hơn cho thiết bị vì nó có vẻ giống như một người kế nhiệm iPhone 8 hơn là một người kế nhiệm iPhone SE.

[Apple sẽ ra iPhone SE2 mang vỏ iPhone 8, cấu hình như iPhone 11?]

Với màn hình 4,7 inch, thiết bị mới sẽ lớn hơn iPhone SE ban đầu có màn hình 4 inch, nhưng sẽ gây thất vọng cho những ai thích một mẫu điện thoại nhỏ hơn.

Theo nhà phân tích uy tín  các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, Ming-Chi Kuo, iPhone có giá thấp hơn, bất cứ thứ gì nó được đặt tên, có thể sẽ bắt đầu khoảng 399 USD với dung lượng 64GB và có các màu ghi xám (space gray), bạc (silver) và đỏ (red). Nhiều tin tức trước đó đã chỉ ra thiết bị này sẽ được phát hành vào cuối quý đầu tiên của năm 2020.

iPhone SE ban đầu được giới thiệu tại một sự kiện của Apple vào tháng 3/2016, do đó, việc iPhone 9 phát hành vào tháng 3/2020 là hoàn toàn có thể./.

Thùy Linh (Vietnam+)