Barbie bị cấm chiếu vì 'đường lưỡi bò,' 'đường đua' tháng 7 còn gì?

Hiện toàn bộ thông tin về lịch chiếu phim "Barbie" ngày 21/7 cũng như các hình ảnh quảng bá về phim... đều đã bị các rạp gỡ xuống theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.
Barbie bị cấm chiếu vì 'đường lưỡi bò,' 'đường đua' tháng 7 còn gì? ảnh 1Bộ phim ''Barbie'' đình đám chính thức bị cấm chiếu ở Việt Nam do chứa hình ảnh ''đường lưỡi bò.'' (Ảnh: Warner Bros.)

Phim Hollywood "Barbie" của nữ đạo diễn Greta Gerwig sẽ bị cấm chiếu tại Việt Nam. Nguyên nhân là phim chứa hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. Đây là thông tin đã được Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành xác nhận trong ngày 3/7.

Như vậy toàn bộ thông tin về lịch chiếu ngày 21/7, hình ảnh quảng bá về phim... đều đã bị các rạp gỡ xuống.

[Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023]

Trước đó, tin đồn "Barbie" bị cấm chiếu đã lan rộng trong các cộng đồng về phim. Ban đầu phim được thông báo sẽ lùi lịch chiếu gần 1 tuần. Sau đó CGV - đơn vị phát hành, phân phối phim lớn nhất tại Việt Nam đã không còn quảng bá về phim, dấy lên nhiều nghi ngờ

Quyết định cấm chiếu của hội đồng duyệt phim đã chấm dứt sự xôn xao này đồng thời khẳng định quan điểm của cơ quan quản lý trong việc bài trừ các nội dung xuyên tạc sự thật, vi phạm pháp luật nói chung và vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam nói riêng.

Barbie bị cấm chiếu vì 'đường lưỡi bò,' 'đường đua' tháng 7 còn gì? ảnh 2Đường đua phim ảnh ngày 21/7 sẽ chỉ còn ''bom tấn'' tiểu sử ''Oppenheimer'' và phim điện ảnh Conan thứ 23. (Ảnh: Universal Pictures)

Như vậy, dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 21/7 tới đây chỉ còn phim tiểu sử "Oppenheimer" của đạo diễn Christopher Nolan và "Conan: Tàu ngầm sắt màu đen."

Đúng như tên gọi "Oppenheimer" kể câu chuyện về nhà vật lý lý thuyết lừng danh J. Robert Oppenheimer, người thường được nhắc đến là "cha đẻ của bom nguyên tử." Đây là lần đầu tiên vị đạo diễn lừng danh này thử sức với dòng phim tiểu sử, chân dung lịch sử.

Phim không chỉ có sự góp mặt của tài năng Anh Quốc Cillian Murphy, người gần đây gặt hái nhiều thành công với series "Bóng ma Anh Quốc" (Peaky Blinders), mà còn một lượng lớn tên tuổi khác dù sẽ chỉ xuất hiện chớp nhoáng trên màn ảnh như Robert Downey Jr., Matt Damon, Gary Oldman, Emily Blunt, Rami Malek...

Barbie bị cấm chiếu vì 'đường lưỡi bò,' 'đường đua' tháng 7 còn gì? ảnh 3Hình ảnh quảng bá cho Conan movie 26. (Ảnh: CGV)

Còn với "Conan: Tàu ngầm sắt màu đen" hay Conan movie 26, điểm nhấn của phim là sự xuất hiện của băng đảng Áo đen sau 7 năm vắng bóng. Viên đạn bạc tài năng Akai Shuiichi và hai điệp viên Bourbon, Rena cũng sẽ tái xuất trên màn ảnh.

Dự báo, phim sẽ có nhiều cao trào và những cuộc đụng độ giữa các nhân vật không chỉ ở hai phe đối lập, mà còn ở cùng phe chính nghĩa.

Trước ngày 21/7, các rạp sẽ cho ra mắt "Nhiệm vụ: Bất khả thi nghiệp báo phần 1" (Mission: Impossible dead reckoning part 1 hay MI7). Phim được chiếu sớm từ 8/7, gần nửa tháng trước khi ra mắt "Oppenheimer" "Conan." MI7 của tài tử Tom Cruise cũng được xem là ứng cử viên phòng vé nặng ký, sẵn sàng loại bỏ bất cứ đối thủ nào ra mắt cùng thời điểm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục