Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại điểm bầu cử ở San Francisco, ngày 6/11. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chăm sóc sức khỏe và nhập cư là những vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm hàng đầu trong ngày bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ 6/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả khảo sát của hãng tin AP công bố cùng ngày cho thấy khoảng 26% số cử tri coi chăm sóc sức khỏe là vấn đề hàng đầu, trong khi 23% số cử tri cho rằng nhập cư là vấn đề quan trọng nhất.

Chỉ có 19% cử tri được hỏi đề cập tới vấn đề kinh tế. Ngoài ra, chính sách kiểm soát súng đạn (8%) và môi trường (7%) cũng là vấn đề được cử tri quan tâm.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 64% cho biết họ cân nhắc tới Tổng thống Trump khi bỏ phiếu. Phần lớn các cử tri có quan điểm ủng hộ nền kinh tế với 65% cho rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển tốt. Chỉ có 34% không cùng quan điểm trên.

Ngoài ra, có 60% số cử tri cho rằng nước Mỹ đang đi chệch hướng, so với 40% nhận định nước này đi đúng hướng.

[Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Hạ viện]

Không giống những cuộc khảo sát khác được tiến hành sau khi cử tri đi bỏ phiếu, cuộc khảo sát của AP được thực hiện với việc phỏng vấn ngẫu nhiên 113.000 cử tri đã đăng ký, từ ngày 29/10 đến ngày 6/11.

Trong cuộc bầu cử ngày 6/11, cử tri Mỹ đi bỏ phiếu bầu ra toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế trong Thượng viện, 36 thống đốc bang, cùng khoảng 6.000 ghế (tương đương gần 82% tổng số ghế) trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn nước Mỹ.

Nhiều ghế hiện đang do đảng Cộng hòa kiểm soát tại cả hai viện sẽ được bầu lại. Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ này sẽ quyết định liệu đảng Cộng hòa có thể duy trì kiểm soát cả hai viện quốc hội hay không./.