Theo kết quả hai cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu tiến hành hôm 13/10, giáo sư luật Kais Saied, 61 tuổi, dự kiến giành được số phiếu áp đảo so với đối thủ là ông trùm truyền thông Nabil Karoui.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn kết quả thăm dò do hãng Emrod tiến hành cho thấy ông Saied dự kiến giành 72,53% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò tương tự do Sigma Consulting tiến hành cũng cho thấy ông Saied dành chiến thắng vang dội với 76,9% số phiếu bầu.

[Tòa án Tunisia bác đề nghị hoãn vòng hai bầu cử tổng thống]

Những điểm bỏ phiếu cuối cùng trong cuộc bầu cử bầu cử tổng thống vòng 2 ở Tunisia đã đóng cửa lúc 17 giờ ngày 13/10 giờ GMT (0 giờ ngày 14/10 giờ Hà Nội).

Hai nhân vật nói trên đã vượt qua 24 ứng cử viên khác trong vòng 1 tổ chức hôm 15/9, để bước vào cuộc bỏ phiếu lần này. Kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố sau ngày 14/10.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 15/9, trong đó ông Saied và ông Karoui đã giành được 2 vị trí đầu tiên, với số phiếu bầu lần lượt là 18,4% và 15,6%.

Do không có ứng cử viên nào đạt được quá bán tuyệt đối phiếu bầu, Cơ quan bầu cử độc lập Tunisia (ISIE) buộc phải tổ chức vòng bỏ phiếu thứ 2 để cử tri lựa chọn ông Saied hoặc ông Karoui là người kế vị cố Tổng thống Beji Caid Essebsi.

Khoảng 7 triệu cử tri Tunisia đã tham gia các cuộc bầu cử để bầu tổng thống mới theo cách dân chủ, lần thứ 2 chỉ kể từ cuộc cách mạng năm 2011.

Theo cơ quan bầu cử, số lượng người đi bỏ phiếu vòng 2 cao hơn con số 49% của vòng đầu tiên./.

Tấn Đạt-Xuân Phong (TTXVN/Vietnam+)