Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Ấn Độ xét nghiệm lại dương tính

Tiến sỹ K J Reena, Bệnh viện Cao đẳng Y tế Thrissur Ấn Độ, cho biết người bệnh đã bị tái nhiễm COVID-19. Nữ bệnh nhân này không có triệu chứng và hiện đang ở nhà, trong tình trạng "ổn."
Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Ấn Độ xét nghiệm lại dương tính ảnh 1Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Amritsar (Ấn Độ). (Nguồn: telegraph.co.uk)

Hãng PTI (Ấn Độ) sáng 13/7 cho biết, một phụ nữ làm trong ngành y, là trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên của Ấn Độ, đã xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

Tiến sỹ K J Reena, Bệnh viện Cao đẳng Y tế Thrissur Ấn Độ trao đổi với PTI cho biết, người bệnh đã bị tái nhiễm với COVID-19. Kết quả kiểm tra bằng phương pháp RT-PCR của bệnh nhân là dương tính, kháng nguyên là âm tính.

Nữ bệnh nhân này không có triệu chứng và hiện đang ở nhà, trong tình trạng "ổn."

[Dịch COVID-19: Nga và Ấn Độ tiến tới công nhận vaccine của nhau]

Theo các nguồn tin tại New Delhi, ngày 30/1/2020, bệnh nhân nguyên là sinh viên y khoa năm thứ 3 - Trường Đại học Vũ Hán có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Ấn Độ, vài ngày sau khi cô trở về nhà sau kỳ nghỉ học kỳ.

Sau gần 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Cao đẳng Y tế Thrissur Ấn Độ, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, được xác nhận bình phục và xuất viện vào ngày 20/2/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục