Better Days: Phim ve nan bat nat hoc duong Một cảnh trong phim. (Nguồn: WellGo USA)

"Em của niên thiếu" (tên tiếng Anh là "Better Days"), bộ phim tâm lý về thực trạng bắt nạt học đường tại Trung Quốc đã chinh phục khán giả và vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại quốc gia này sau gần 3 tuần công chiếu.

"Better Days" được cho là đã đánh thẳng vào tâm lý của đông đảo người xem khi có nội dung chính xoay quanh một vấn nạn đã tồn tại trong nhiều năm qua nhưng ít khi được đưa lên phim ảnh.

Theo mạng dữ liệu phim Trung Quốc, "Better Days" thu về ít nhất 1,4 tỷ nhân dân tệ (200 triệu USD) trong gần 3 tuần ra mắt.

Với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng là Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỷ, phim kể về câu chuyện một cô gái tuổi thiếu niên buộc phải kết giao với một nhóm bạn đã bỏ học để được bảo vệ khỏi những kẻ bắt nạt sau khi nhiều lần tìm tới ban giám hiệu nhà trường để xin giúp đỡ nhưng không hiệu quả.

[Liên hợp quốc: Khoảng 1/3 thanh thiếu niên bị bắt nạt trên mạng]

Những diễn biến sát với thực tế cùng cảm xúc được diễn viên chính diễn tả một cách chân thực, đã chạm tới trái tim của những người xem.

Phim cũng tái hiện kỳ thi đại học "cao khảo" đầy áp lực mà hầu hết các học sinh Trung Quốc đều đã trải qua.

Cũng chính vì những chủ đề "nóng" nên phim của đạo diễn Tăng Quốc Cường đã trải qua nhiều sóng gió kiểm duyệt trước khi được ra mắt công chúng.

Hồi tháng 2 vừa qua, phim bất ngờ bị rút khỏi Liên hoan phim Berlin chỉ vài ngày trước lịch công chiếu dự kiến. Lịch công chiếu ở Trung Quốc vào tháng 6 cũng bị hoãn và phải tới ngày 25/10 phim mới được chính thức ra mắt.

Thời báo Hoàn cầu dẫn một khảo sát cho thấy 32% học sinh tiểu học và trung học tại Trung Quốc bị bắt nạt học đường trong đó 6% (khoảng hàng chục triệu trẻ em) thường xuyên đối mặt với tình trạng này.

Nhiều khán giả sau khi xem phim tin rằng chính phủ đang dần nhìn nhận vấn nạn này một cách nghiêm túc trước và sau khi phim được chiếu.

Hồi năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc đã triển khai chiến dịch quy mô lớn chống bắt nạt học đường tại các trường tiểu học và trung học./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)