Bi thu thu nhat Trung uong Doan doi thoai truc tuyen voi doan vien hinh anh 1Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. (Ảnh: TTXVN)

Buổi đối thoại giữa Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn Nguyễn Anh Tuấn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước năm 2022 có chủ đề “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên.”

Chương trình dự kiến diễn ra vào 14 giờ ngày 25/3 theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu trụ sở Trung ương Đoàn và 63 điểm cầu là các tỉnh, thành đoàn trên cả nước, kết nối trực tiếp với 21 tổ chức Đoàn, hội ở ngoài nước.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đây cũng là cơ hội để Trung ương Đoàn nắm bắt thông tin, chia sẻ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình hoạt động của Đoàn, hội và định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

[Chính thức công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021]

Phương pháp trao đổi thẳng thắn, xây dựng, đi thẳng vào các vấn đề, các giải pháp, đề xuất cụ thể. Ban tổ chức cho biết sẽ tổng hợp đầy đủ, có nội dung trả lời đối với các câu hỏi chưa được trả lời tại buổi đối thoại; chỉ đạo thực hiện các giải pháp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng; hỗ trợ ý tưởng, sáng kiến, hiến kế; giải quyết các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên.

Chương trình cũng sẽ được phát sóng trực tiếp tại các trang cộng đồng trên mạng xã hội như facebook, youtube, tiktok và báo điện tử Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Công thông tin điện tử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, báo Thanh niên, báo Tiền phong, chia sẻ đồng loạt trên các trang mạng xã hội của các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn.

Đây là hoạt động thường niên của Trung ương Đoàn trong dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3./.

Minh Châu (Vietnam+)