Bình Dương: Khánh thành nhà máy công suất 5.600 tấn càphê sấy lạnh

Nhà máy càphê hòa tan sấy lạnh công suất 5.600 tấn mỗi năm, với tổng vốn đầu tư trên 84 triệu USD tại Bình Dương, sẽ giúp gia tăng cho sản phẩm, cải thiện thu nhập người trồng càphê.
Bình Dương: Khánh thành nhà máy công suất 5.600 tấn càphê sấy lạnh ảnh 1Toàn cảnh nhà máy công ty Trách nhiệm hữu hạn ILD Coffee Việt Nam. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ngày 29/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn ILD Coffee Việt Nam đã khánh thành Nhà máy càphê hòa tan sấy lạnh, với công suất 5.600 tấn mỗi năm.

Hưởng ứng chính sách kêu gọi và thu hút đầu tư của Bình Dương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn ILD Coffee Việt Nam đã đầu tư dự án nhà máy sản xuất, chế biến, kinh doanh, đóng gói, lưu trữ, trưng bày, thử nghiệm và phân phối các sản phẩm liên quan đến càphê tại Khu Công nghiệp Quốc tế Protrade (xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương) với tổng vốn đầu tư trên 84 triệu USD.

Nhà máy được trang bị công nghệ chiết xuất và sấy lạnh hiện đại nhất, các thiết bị sản xuất của nhà máy cũng được thiết kế để giảm thiểu tác động đến môi trường, ví dụ như sử dụng nồi hơi sinh khối từ bã càphê đã qua sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra hơi nước.

[Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương]

Càphê là một trong những cây công nghiệp chủ lực của Việt Nam, hàng năm Việt Nam xuất khẩu khoảng trên 1,1 triệu tấn càphê nhân, chủ yếu là Robusta tới gần 100 thị trường.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của ngành càphê Việt Nam hiện nay là sản phẩm mới được xuất dưới dạng thô, chưa qua chế biến nên giá trị gia tăng còn thấp.

Với việc có nhà máy càphê hòa tan được đặt ngay tại trong nước sẽ giúp cho việc tiêu thụ càphê của bà con nông dân dễ dàng hơn, đặc biệt sẽ nâng cao được giá trị gia tăng cho sản phẩm, cải thiện thu nhập người trồng càphê trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao dự án của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn ILD Coffee Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Dành bày tỏ mong muốn công ty hoạt động hiệu quả và cung cấp cho thị trường quốc tế sản phẩm có chất lượng cao.

Tỉnh Bình Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để các nhà đầu tư tại Bình Dương nói chung và Công ty Trách nhiệm hữu hạn ILD Coffee Việt Nam nói riêng hoạt động hiệu quả trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Lũy kế đến ngày 15/9, Bình Dương có 4.166 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40,2 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sau Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng trong 9 tháng năm 2023, Bình Dương đã thu hút 1,298 tỷ USD gồm 84 dự án mới, 31 dự án điều chỉnh tăng vốn và 95 dự án góp vốn mua cổ phần.

Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục