Blue Origin chuẩn bị đưa hành khách trẻ tuổi nhất bay vào vũ trụ

Công ty tên lửa Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập, thông báo một khách hàng 18 tuổi sẽ tham gia chuyến bay vào vũ trụ ngày 20/7 tới đây trên tàu vũ trụ có người lái New Shepard.
Blue Origin chuẩn bị đưa hành khách trẻ tuổi nhất bay vào vũ trụ ảnh 1Oliver Daemon. (Nguồn: The Independent)

Ngày 15/7, công ty tên lửa Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập, thông báo một khách hàng 18 tuổi  sẽ tham gia chuyến bay vào vũ trụ ngày 20/7 tới đây trên tàu vũ trụ có người lái New Shepard.

Thông báo cho biết, Oliver Daemon, đã tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2020, sẽ trở thành người thám hiểm vũ trụ trẻ nhất từ trước tới nay. Được bay vào vũ trụ là ước mơ cả đời của Daemon kể từ khi lên 4, và hiện cậu đã có bằng lái máy bay do cơ sở tư nhân cung cấp.

Giám đốc điều hành Blue Origin, Bob Smith nói: "Sự kiện này đánh dấu sự bắt đầu các chuyến bay thương mại của New Shepard và Oliver Daemon đại diện cho một thế hệ mới,  những người sẽ giúp chúng tôi tạo ra con đường vào vũ trụ." 

Đi cùng Daemon trong chuyến bay vào vũ trụ ngày 20/7 tới sẽ có tỷ phú Bezos cùng em trai Mark Bezos và nhà tiên phong hàng không Wally Funk, 82 tuổi. Như vậy, trên chuyến bay có cả người trẻ tuổi nhất và người lớn tuổi nhất từng bay vào vũ trụ.

[Chân dung hai tỷ phú chuẩn bị 'cưỡi tên lửa' bay vào vũ trụ]

Theo kế hoạch, chuyến du hành sẽ kéo dài 10 phút, trong đó hành khách có 4 phút để "tận hưởng thời gian" trên đường Karrman, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa khí quyển Trái Đất và vũ trụ.

Hệ thống tên lửa có thể tái sử dụng, được đặt theo tên của Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ cách đây 60 năm. 

Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 186 tỷ USD, hồi tháng trước đã tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành của Amazon từ đầu tháng 6. Blue Origin là công ty tên lửa mà Jeff Bezos thành lập năm 2000./..

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục