Bo Cong Thuong da chuyen ho so ve sai pham tai VEAM sang Bo Cong an hinh anh 1Bộ Công Thương đang tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại VEAM. (Nguồn: veamcorp.com)

Phản hồi thông tin xung quanh việc mới đây một số trang báo điện tử có đưa thông tin liên quan đến công tác cán bộ của Tổng công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Bộ Công Thương cho biết, Bộ này đang tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; tổ chức cán bộ tại VEAM kể từ năm 2010 đến nay.

Trong quá trình thực hiện thanh tra, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an.

Bộ Công an đang thụ lý vụ việc và xử lý theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

[Tiếp tục thoái vốn Nhà nước ở Petrolimex, VEAM, Habeco trong năm 2018]

Trước khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông không đăng tải các nội dung liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, công tác cán bộ… của VEAM để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động thanh tra, điều tra của cơ quan chức năng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa, quan hệ đối tác của VEAM.

Khi các cơ quan chức năng ban hành kết luận về các nội dung liên quan, Bộ Công Thương sẽ thông báo rộng rãi để các cơ quan thông tấn, báo chí và dư luận được biết./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)