Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. (Nguồn: Gulf-times/TTXVN)

Ngày 17/1, kênh truyền hình Press TV đưa tin, Bộ Ngoại giao Iran đã phủ nhận thông tin cho rằng Tehran nhất trí đàm phán về chương trình tên lửa của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi đã gọi những thông tin này là “vô căn cứ", đồng thời khẳng định: “Chính sách và lập trường của Tehran về chương trình tên lửa phòng thủ là hoàn toàn công khai và minh bạch, và những nước khác cũng nhận thức rõ điều đó.”

Ông Qasemi nhấn mạnh, chương trình phòng thủ của Iran không phải là vấn đề cần đưa ra đàm phán, và nêu rõ lập trường về vấn đề này không có gì thay đổi.

[Iran lần đầu tiên công khai hạn chế chương trình tên lửa]

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, chương trình tên lửa của Iran về bản chất hoàn toàn chỉ để “phòng thủ và ngăn chặn,” không nhằm chống lại bất kỳ quốc gia nào.

Trước đó, ngày 16/1, tờ Financial Times đưa tin, Iran đã nhất trí bước vào đàm phán về chương trình tên lửa của Tehran cũng như vai trò của nước Cộng hòa Hồi giáo này ở khu vực trong hội nghị gần đây ở Brussels (Bỉ) với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU).

Theo tờ này, châu Âu đã gia tăng sức ép đối với Iran về những vấn đề nêu trên./.