Bo phim doat giai tai Lien hoan phim Cannes ra mat khan gia Viet hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Với một đề cử tại liên hoan phim Cannes (2019) danh giá, hai giải thưởng cùng một đề cử của Hội đồng bình chọn tại Liên hoan phim quốc tế Sundance (2019), "Share" chắc chắn là một bộ phim khán giả không nên bỏ lỡ.

Chuyển thể từ phim ngắn cùng tên đã từng thắng giải tại Liên hoan phim Cannes 2015, nữ đạo diễn tài năng Pippa Bianco đã đưa bộ phim lên một tầm cao mới bằng phiên bản điện ảnh đầy ấn tượng.

Những thước phim của nữ đạo diễn trẻ người Mỹ mở ra với bối cảnh cô gái trẻ Mandy (do nữ diễn viên trẻ người Anh Rhianne Barreto thủ vai) - 16 tuổi thức dậy trong tình trạng không tỉnh táo sau một đêm tiệc tùng cuồng nhiệt với bạn bè.

Ngay sau đó, cô rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý cao độ khi phát hiện ra một video về chính bản thân mình đang lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên mạng.

Cô gái trẻ cũng không nhớ những gì đã diễn ra trong buổi tối bị ghi hình đó. Biến cố kinh hoàng xảy ra khiến cuộc sống của Mandy bị đảo lộn.

Cô trở thành một học sinh ngang ngược trong mắt bạn bè và thầy cô, phải tự mình vật lộn với những cơn chấn động của tuổi trẻ, đồng thời phải tự điều tra ra chân tướng kẻ đã gây nên chuyện này.

Với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tuổi, nhập vai một cách thuyết phục cùng đề tài khá thời sự về mạng xã hội, "Share" chắc chắn sẽ là một tác phẩm điện ảnh ấn tượng đáng xem.

Đặc biệt, bộ phim hứa hẹn đem lại xúc cảm chân thật cho khán giả khi đã thể hiện thành công thông điệp tích cực rằng: ánh sáng của hy vọng và sự lạc quan có thể xoa dịu sự đau đớn và những sang chấn tâm lý cho các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Bên cạnh sự diễn xuất tài năng của diễn viên trẻ Rhianne Barreto, "Share" tỏa sáng bởi có sự tham gia của những diễn viên xuất sắc không kém như Charlie Plummer, Poorna Jagannathan, J.C. MacKenzie, Nicholas Galitzine, Lovie Simone và Danny Mastrogiorgio.

Với "Share," đạo diễn kiêm biên kịch Pippa Bianco, đã vinh dự nhận về giải thưởng danh giá Waldo Salt dành cho kịch bản phim xuất sắc.

Nữ chính Rhianne Barreto giành được Giải thưởng đặc biệt cho thành tựu trong diễn xuất tại Liên hoan phim Sundance 2019.

"Share" cũng được chọn chiếu vào đêm bế mạc của Liên hoan Phim và Đạo diễn mới nổi tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại và Hiệp hội Điện ảnh Trung tâm Lincoln, và gần đây nhất là Liên hoan phim Cannes 2019.

Bộ phim Share sẽ được công chiếu trên HBO vào lúc 10 giờ Chủ Nhật, ngày 28/7/2019 và được phát lại vào 22 giờ cùng ngày.
Quý khán giả Việt Nam có thể theo dõi bộ phim qua dịch vụ truyền hình trực tuyến HBO GO trên ứng dụng FPT Play hoặc trên kênh HBO tại các hạ tầng Truyền hình: SCTV, MyTV, K+, HTVC, Truyền hình FPT, MobiTV, HanoiCab, VTC./.

(Vietnam+)