Bộ trưởng An ninh Kenya chết trong tai nạn máy bay

Bộ trưởng An ninh nội địa Kenya cùng 6 người khác đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra tại khu vực rừng núi gần Nairobi.
Bộ trưởng An ninh nội địa Kenya - ông George Saitoti cùng 6 người khác đã thiệtmạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 10/6.

Truyền thông Kenya cho biết chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Saitoti bị rơi vàbốc cháy ở khu vực rừng núi gần thủ đô Nairobi. Cùng đi trên máy bay còn có trợlý và nhóm vệ sỹ của ông Saitoti. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Các cơquan chức năng đang tiến hành điều tra.

Là một trong những chính khách có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất tại Kenya, Bộtrưởng Saitoti từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng dưới thời cựu Tổng thống DanielArap Moi. Năm ngoái, ông Saitoti thông báo sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổngthống Kenya vào tháng 3/2013.

Cách đây 4 năm, Bộ trưởng Giao thông Kenya, ông Kipkalya Kones và trợ lý Bộtrưởng Nội vụ Lorna Laboso cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay tươngtự.

Cùng ngày 10/6, nhà chức trách Ấn Độ cho biết ít nhất 5 hành khách đã thiệtmạng và 20 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảyra gần Đền Srinaga thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách đang thực hiệnlộ trình từ tỉnh Udhampur tới Katra, bất ngờ mất lái và lao xuống hẻm núi. Nhữngngười bị thương đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Nguyên nhân vụ tai nạnđang được điều tra làm rõ.

Tại vùng rừng núi Kashmircủa Ấn Độ thường xuyên xảy ra tai nạn giao thônggây chết người, chủ yếu do tình trạng chở quá tải, điều kiện đường xá tồi tệcũng như tài xế lái ẩu. Năm ngoái, hơn 6.600 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tạiđây, làm ít nhất 1.100 người thiệt mạng và 10.000 người khác bị thương./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.