Bom tan dau tien sau dai dich ''Tenet'' tung trailer thu hai hinh anh 1John David Washington và Robert Pattinson trong phim.

Ngày 21/5, trailer thứ hai cho bom tấn Tenet của đạo diễn Christopher Nolan được ra mắt trên Fortnite trước khi được ra mắt rộng rãi trên Youtube và các nền tảng mạng xã hội.

Bom tấn trị giá 205 triệu USD này được kỳ vọng sẽ vực dậy các rạp chiếu toàn cầu, vốn trong tình trạng đóng băng do dịch COVID-19.

Trong phim, nam chính do John David Washington thủ vai, cùng nhân vật của Robert Pattinson được một tổ chức bí ẩn chiêu mộ, sử dụng một thứ được gọi là “Tenet” - được cho là “có thể mở ra những cửa đúng” và “vài cửa sai,” nhằm ngăn chặn Thế chiến thứ 3 từ trước khi nó xảy ra.

[Sau Dunkirk, Christopher Nolan sẽ làm phim về tình báo quốc tế]

Thay vì du hành thời gian, phương pháp nó hoạt động là “nghịch đảo” những gì đã có. Cũng chính vì thế, xuyên suốt trailer là hàng loạt phân cảnh “tua ngược” như đang rơi từ tòa nhà thì lại “bay ngược” lên trên, chiếc xe hơi vỡ nát sau khi va chạm thì quay ngược trở lại trạng thái ban đầu...

Nhiều khán giả bày tỏ thích thú với ý tưởng đặc sắc này, giống tựa đề “Tenet” có thể đọc xuôi hay ngược vẫn giữ nguyên nội dung.

Dù có dàn diễn viên tên tuổi như Pattinson, Washington, Michael Caine hay Kenneth Branagh..., cái tên gây chú ý nhất dự án “Tenet” vẫn là đạo diễn Christopher Nolan.

Bom tan dau tien sau dai dich ''Tenet'' tung trailer thu hai hinh anh 2Một cảnh trong phim.

Trong hai thập niên trở lại đây, Nolan nổi lên như một quái kiệt của làng điện ảnh với những bộ phim có lối kể chuyện đặc sắc, kỹ xảo gây sững sờ hay những cái kết khiến người xem nhớ mãi.

Ngoài bộ ba phim bom tấn “The Dark Knight,” Nolan còn có những tác phẩm ấn tượng như “Memento,” “Inception,” “Interstellar” hay “Dunkirk”...

 Theo The Verge, “Tenet” không chỉ là một trong những bom tấn được trông đợi nhất năm mà còn là phép thử để xem liệu Hollywood đã sẵn sàng đưa phim trở lại rạp chưa.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành toàn cầu, nhiều bộ phim được mong chờ như “Fast and Furious 9,” “No Time to Die,” “Black Widow” hay “A Quiet Place 2”... đều đã phải lùi lịch chiếu so với dự kiến ban đầu.

Lịch chiếu 17/7 của “Tenet” không được ghi trong trailer, tuy nhiên hãng Warner Bros đã đưa thông tin trên trở lại các sản phẩm quảng bá trong trailer.

Nhà phát hành “Tenet” tại Việt Nam cũng cho biết bộ phim dự kiến sẽ ra rạp Việt Nam từ 17/7, làm dấy lên những hy vọng khán giả sẽ được thưởng thức một bom tấn Hè đích thực của năm 2020.

Nếu được ra rạp và thành công, “Tenet” sẽ mở đường cho những bộ phim Hè khác như “The Spongebob Movie: Sponge on the Run” hay “Wonder Woman 1984.”

Trong trường hợp Warner Bros thay đổi lịch, các hãng phim khác sẽ phải thay đổi lịch chiếu phim theo đó để tranh bom tấn của Nolan./.

Ngọc Vũ (Vietnam+)