Bom tan sieu anh hung 'The Batman' vung vang ngoi vuong tai Bac My hinh anh 1(Nguồn: Warner Bros.)

''Bom tấn'' siêu anh hùng ''The Batman'' (Batman 2022: Vạch trần sự thật) tiếp tục vững vàng ngôi đầu bảng tại các phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua, với doanh thu ước đạt 66 triệu USD.

Hãng theo dõi điện ảnh Exhibitor Relations công bố thống kê trên vào ngày 13/3.

Nhà phân tích David A. Gross tại công ty nghiên cứu giải trí Franchise Entertainment Research nhận định do chỉ có một số ít phim mới ra rạp nên nhiều khả năng ''The Batman'' sẽ tiếp tục ''ẵm'' trọn ngôi vương trong tháng này.

Trên 76 thị trường quốc tế, ''bom tấn'' của hãng của Warner Bros. Pictures cũng đã ''bỏ túi'' tới 66,6 triệu USD. Tính tổng cộng, sau 10 ngày công chiếu, phim đã gặt hái doanh thu hơn 238 triệu USD tại thị trường nội địa và 224 triệu USD trên thị trường quốc tế, đồng thời vượt xa so với chi phí sản xuất 200 triệu USD.

''The Batman'' dựa trên nhân vật siêu anh hùng Batman của DC Comics. Phim có sự góp mặt của dàn sao gồm diễn viên Robert Pattinson, Paul Dano, Colin Farrell và Zoe Kravitz. Đây là tác phẩm điện ảnh mở màn lớn nhất năm 2022, đồng thời là phim đạt doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ từ đầu năm nay.

[The Batman: Khán giả cuốn theo làn gió mới của phim siêu anh hùng]

''The Batman'' phác họa cuộc sống của tỷ phú Bruce Wayne (do Robert Pattinson thủ vai) sau hai năm khoác áo Người Dơi tại thành phố Gotham. Anh nhận được lời thách thức của Riddler (Paul Dano thủ vai) sau khi gã này giết thị trưởng. Từ đó, nhiều bí mật liên quan giới quan chức dần bị vạch trần.

Một điểm bất ngờ cuối tuần qua đó là sự kiện điện ảnh ''BTS Permission to Dance on Stage: Seoul'' của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS cũng lọt top ăn khách tại Bắc Mỹ khi thu về 6,8 triệu USD.

Theo Hollywood Reporter, chương trình do Trafalgar Releasing sản xuất này đã trở thành sự kiện điện ảnh trực tiếp có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, bộ phim hài ''Dog'' của Metro Goldwyn Mayer vẫn kiên trì bám đuổi tốp các bộ phim ăn khách với 5,3 triệu USD. Kế đến là ''Spider-Man: No Way Home'' của Sony, với 4,1 triệu USD doanh thu trong tuần thứ 13 ra rạp.

Cho đến nay, bộ phim có sự góp mặt của tài tử Tom Holland này đã ''bỏ túi'' gần 1,1 tỷ USD trên thị trường quốc tế.

Dưới đây là 5 bộ phim khác trong tốp các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua:

''Death on the Nile'' (2,5 triệu USD)
''Sing 2'' (1,6 triệu USD)
''Jackass Forever'' (1,1 triệu USD)
''Scream'' (445.000 USD)
''Cyrano'' (391.000 USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)