Trước tình hình lũ lụt miền Trung gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, nhiều nghệ sỹ đã quyên góp tiền, nhu yếu phẩm… để ủng hộ cho đồng bào vượt qua cơn hoạn nạn. Cùng chung một nỗi lòng lo lắng, xót xa cho những đau thương mất mát trên mảnh đất miền Trung, ca sỹ Đinh Hiền Anh cùng nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu, một giọng ca nổi tiếng của xứ Nghệ, đã có cuộc họp khẩn với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác để cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện.

Đêm nhạc "Ru bão" sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 ngày 23/10 trên sóng Đài truyền hình Nghệ An với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng: Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng, nghệ sỹ nhân dân Công Lý, diva Thanh Lam, ca sỹ Bằng Kiều, Trọng Tấn, giọng ca Sao Mai Đinh Thành Lê, các ca sỹ Bích Hồng, Huyền Trang, Thuỳ Dung… Ngoài ra Á hậu Thuỵ Vân, diễn viên Việt Anh và nhiều nghệ sỹ khác của Nghệ An cũng tham gia để ủng hộ cho đêm nhạc ý nghĩa.

“Một tuần qua tôi ở Vinh để lo việc gia đình và rất đau lòng trước cảnh khúc ruột miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài. Đặc biệt khi đọc được thông tin về vụ đoàn cứu hộ 13 người bị vùi lấp do sạt lở, trái tim tôi quặt thắt lại,” nữ ca sỹ chia sẻ.

“Trong số 13 nạn nhân của vụ sạt lở, có một người tôi quen biết nên càng xót xa hơn. Tôi không nghĩ ngợi nhiều mà quyết định làm đêm nhạc từ thiện, quyên góp cho gia đình các nạn nhân và bà con ở những vùng chịu thiệt hại của đợt mưa lũ,” cô nói.

Ca sy Dinh Hien Anh khoi xuong dem nhac gay quy vi mien Trung hinh anh 1Ca sỹ Đinh Hiền Anh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: NVCC)

Nữ ca sỹ sau đó đã liên lạc với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các ca sỹ nổi tiếng để bày tỏ tâm nguyện. Tất cả mọi người đều ủng hộ hành động thiết thực này của Đinh Hiền Anh và nhanh chóng cùng bàn bạc để đêm nhạc diễn ra sớm nhất có thể.

Các nghệ sỹ tham gia chương trình cũng tình nguyện không lấy cát-xê, thậm chí vận động những đồng nghiệp khác cùng chung tay. Toàn bộ số tiền quyên góp trực tiếp tại đêm nhạc"Ru Bão" và những khoản tiền ủng hộ khác sẽ được chuyển vào Quỹ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Bản thân Đinh Hiền Anh đã trích một số tiền lớn quyên góp cho chương trình từ thiện lần này. Một phần kinh phí cô dành để lo tổ chức chương trình, số còn lại gửi được gửi đến cứu trợ cho các công nhân, gia đình nạn nhân của vụ sạt lở và bà con vùng lũ miền Trung.

Đinh Hiền Anh dự định sau chương trình sẽ lên đường đến viếng, thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vào sáng 24/10. Sau đó cô di chuyển tới một số địa bàn đang chịu ảnh hưởng lớn của đợt lũ lụt để trao tiền, nhu yếu phẩm, hỗ trợ cho cuộc sống của dân nghèo.

Ca sy Dinh Hien Anh khoi xuong dem nhac gay quy vi mien Trung hinh anh 2Ca sỹ Đinh Hiền Anh thăm bệnh nhân ung thư tại Nghệ An. (Ảnh: NVCC)

Đây không phải là lần đầu tiên Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc từ thiện. Mùa hè năm ngoái cô từng đứng lên vận động các nghệ sỹ làm show “Hướng về Nghệ Tĩnh,” để quyên tiền khắc phục hậu quả vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An. Mỗi lần về thăm gia đình tại thành phố Vinh, nữ ca sỹ đều tranh thủ đi thăm và hỗ trợ tài chính cho những hoàn cảnh khó khăn. Mới đây cô giúp một bệnh nhân ung thư khoản tiền 50 triệu đồng để trả nợ ngân hàng khi người này đang ở những ngày cuối cuộc đời. Thời điểm dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Đinh Hiền Anh cũng bỏ gần 1 tỷ đồng để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Nghệ An.

Cô cũng tham gia Quỹ Tình Nghệ Sỹ do ca sỹ Trọng Tấn sáng lập để trao tặng gạo và tiền cho những người dân nghèo ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ca sỹ Trọng Tấn nói anh rất muốn tới miền Trung để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn nhưng vì công việc bận rộn nên chưa thu xếp được. Do đó, khi Đinh Hiền Anh chia sẻ ý tưởng về đêm nhạc, anh quyết định tham gia ngay lập tức./.

Minh Thu (Vietnam+)