Cac chi so dich benh COVID-19 o Mexico dien bien tich cuc hinh anh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ vị thành niên tại Mexico City, Mexico ngày 25/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 22/3, Thứ trưởng Y tế Mexico Hugo López-Gatell cho biết sau 8 tuần liên tiếp ghi nhận tỷ lệ mắc COVID-19 giảm, nhiều chỉ số dịch bệnh ở quốc gia này đang ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Phát biểu trước báo giới, quan chức này cho biết tất cả 32 bang của Mexico đều trở về “vùng xanh” và sẽ tiếp tục duy trì trong 15 ngày tới.

Ông López-Gatell nhấn mạnh tất cả các chỉ số dịch bệnh đều ở mức thấp nhất kể từ đầu dịch, trong đó tỷ lệ nhập viện chỉ là 7%, và tỷ lệ bệnh nhân nặng cần thở máy là 5%. Trong khi đó, tỷ lệ tử vong đã giảm 96% so với đỉnh điểm trong làn sóng lây nhiễm thứ 2.

[WHO nhận định nguyên nhân gây ra số ca mắc gia tăng trở lại ở châu Âu]

Thứ trưởng Y tế Mexico khẳng định kết quả này có được là nhờ chiến dịch tiêm chủng hiệu quả.

Đến nay Mexico đã tiêm 188,5 triệu mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 90% dân số, trong đó 87% số người trong độ tuổi tiêm chủng đã được tiêm 2 mũi.

Ông López-Gatell kêu gọi người dân tiếp tục đi tiêm chủng, và nhấn mạnh trong đợt dịch vừa qua, 94% số ca mắc bệnh chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Đến nay, Mexico đã ghi nhận trên 5,6 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 322.000 ca tử vong./.

Hồng Hạnh (TTXVN/Vietnam+)