Các công ty Hàn Quốc tăng tốc trong nỗ lực toàn cầu bảo vệ môi trường

Nhiều doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc đã tham gia sáng kiến năng lượng sạch toàn cầu RE 100, với cam kết hướng tới lộ trình sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050.
Các công ty Hàn Quốc tăng tốc trong nỗ lực toàn cầu bảo vệ môi trường ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Các công ty Hàn Quốc đang tăng tốc chuyển hướng sang sử dụng và cung cấp năng lượng tái tạo để đạt được các mục tiêu giảm khí thải và đi đầu trong phát triển công nghệ sạch sau khi Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Thương mại phát động chiến dịch RE 100 trên toàn quốc, trong đó khuyến khích nhiều doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt trời và gió.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhiều doanh nghiệp lớn đã cam kết hướng tới lộ trình sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050, tham gia sáng kiến năng lượng sạch toàn cầu RE 100 do tổ chức phi lợi nhuận quốc tế Climate Group khởi xướng nhằm giảm khí thải CO2.

[Các công ty đa quốc gia chiếm gần 1/5 lượng khí thải CO2 toàn cầu]

Hanwha Q Cells, nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời thuộc tập đoàn Hanwha, thông báo đã trở thành công ty cung cấp năng lượng tái tạo đầu tiên của Hàn Quốc tham gia sáng kiến RE 100 nhằm đạt mục tiêu trung hòa CO2 vào năm 2050. Hanwha Q Cells cho biết sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách hợp tác với Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) do nhà nước quản lý và tiến hành các dự án tự sản xuất năng lượng tái tạo.

Công ty hóa chất lớn nhất Hàn Quốc là LG Chem cũng cho biết sẽ tham gia chiến dịch này, cam kết chỉ cung cấp năng lượng tái tạo vào năm 2050. Công ty này cũng đã đạt được thỏa thuận mua năng lượng sạch 120 GWh với KEPCO, đủ cung cấp điện cho 28.000 hộ gia đình mỗi năm. LG Chem cũng sẽ sử dụng năng lượng tái tạo tại 3 nhà máy trong nước của mình để sản xuất pin sạc, các sản phẩm hóa dầu và hóa chất.

Trong khi đó, SK IE Technology thông báo sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong các dây chuyền sản xuất ở Hàn Quốc. Các nhà máy ở Hàn Quốc của công ty này đang sản xuất một thành phần quan trọng của pin xe điện. SK IE Technology là một trong 8 công ty con của tập đoàn SK đã tham gia sáng kiến toàn cầu RE 100 vào tháng 11/2020, cùng với nhà sản xuất chip SK Hynix và nhà cung cấp dịch vụ không dây SK Telecom./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục