Cac DN nuoc ngoai roi khoi Nga co the se bi mat tai san tai nuoc nay hinh anh 1Nhà máy Coca-Cola ở Moscow. (Nguồn: Sputnik)

Nhật báo Phố Wall ngày 13/3 đưa tin cho hay, các nhà chức trách Nga - vốn đang phải đang đối mặt với thảm họa kinh tế tiềm tàng khi các lệnh trừng phạt của phương Tây bắt đầu có hiệu lực - đã khuyến nghị với các công ty nước ngoài dự định rút khỏi nước này về khả năng có thể bị mất quyền sở hữu các tài sản tại Nga.

Theo tờ báo trên, các công tố viên Nga đã đưa ra khuyến nghị đối với một số doanh nghiệp nước ngoài - thông qua các cuộc gọi, gửi thư và thậm chí cả gặp trực tiếp - bao gồm Coca-Cola, McDonald's, Procter & Gamble, IBM và Yum Brands (công ty mẹ của KFC và Pizza Hut).

Họ cho hay các doanh nghiệp nước ngoài có thể mất quyền sở hữu đối với những tài sản ở Nga, bao gồm cả tài sản về trí tuệ.

[Công ty khai khoáng hàng đầu Australia ngừng hợp tác với Nga]

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho hay thông tin trên là không chính xác và quyết định tiếp tục các hoạt động kinh doanh ở Nga "hoàn toàn tùy thuộc vào các doanh nghiệp."

Nga đã phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt chưa từng có do các nước phương Tây áp đặt sau khi Nga triển khai chiến dịch đặc biệt liên quan tới Ukraine.

Điều này dẫn tới danh sách ngày càng tăng các công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga hoặc lên kế hoạch đình chỉ các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại nước này.

Các nhà chức trách Nga đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn dòng tiền rút khỏi thị trường nước này và hỗ trợ đồng nội tệ ruble, vốn đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị đáng kể so với đồng USD sau bất ổn địa chính trị liên quan tới vấn đề Ukraine.

Các doanh nghiệp Coca-Cola, McDonald's, Procter & Gamble và Yum hiện vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin trên./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)