Cac doanh nghiep Nhat Ban tim nguon nhan luc tu Viet Nam hinh anh 1Đại diện các doanh nghiệp ở Aichi giao lưu với sinh viên quốc tế tại chương trình. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến tuyển dụng nhân lực, chương trình giao lưu lần thứ 8 giữa doanh nghiệp tỉnh Aichi với các sinh viên quốc tế đã được tổ chức tại Đại học Nagoya cuối tuần qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chương trình do Hội Cựu du học sinh Việt Nam tỉnh Aichi (VARONET), tỉnh Aichi, Hội Thanh thiếu niên Việt Nam (Vysa Tokai) và các tổ chức liên quan phối hợp tổ chức, đã thu hút hơn 50 công ty, tổ chức của Nhật Bản như Denso, Marubushi, Kanefusa… và khoảng 200 sinh viên đến từ các nước khác nhau, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm số đông.

Chương trình nhằm kết nối các du học sinh với các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu về nhân lực quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các du học sinh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với những cựu du học sinh đã sinh sống và làm việc nhiều năm tại Nhật Bản.

Chương trình bao gồm các hoạt động trao đổi thông tin doanh nghiệp, kinh nghiệm xin việc của các cựu sinh viên, trò chơi nhằm tăng cường tính tương tác giữa các doanh nghiệp và du học sinh.

Chương trình được đánh giá là đã giúp các du học sinh gặt hái được những thông tin bổ ích về nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như những công việc phù hợp với chuyên ngành.

Cac doanh nghiep Nhat Ban tim nguon nhan luc tu Viet Nam hinh anh 2Hội Cựu du học sinh viên Việt Nam tỉnh Aichi với các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Trong phần giới thiệu, đại diện các doanh nghiệp cũng như đại diện Phòng Hợp tác quốc tế tỉnh Aichi đã bày tỏ sự kỳ vọng vào các du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam, đồng thời cũng đưa ra những tiêu chí tuyển nhân sự trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Bá Quang, đại diện VARONET, đánh giá chương trình giao lưu năm 2018 được tổ chức với quy mô lớn hơn mọi năm, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên quốc tế. Chương trình đánh dấu một bước tiến tốt đẹp về hợp tác nguồn nhân lực giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và tỉnh Aichi nói riêng.

Nằm ở miền Trung Nam của Nhật Bản, tỉnh Aichi được coi là "cái nôi" của nền công nghiệp Nhật Bản, là "đại bản doanh" của các tập đoàn quốc tế như Toyota Motor, Denso…

Chính vì vậy, Aichi là một trong những địa phương có sức hút mạnh đối với nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam./.
Nguyễn Tuyến (TTXVN/Vietnam+)