Các hãng dược phẩm cam kết cung cấp thêm vắcxin ngừa COVID-19 cho EU

EU đang nỗ lực bảo đảm có đủ số lượng vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi các hãng dược phẩm cam kết sẽ tăng lượng vắcxin bàn giao cho khối này.
Các hãng dược phẩm cam kết cung cấp thêm vắcxin ngừa COVID-19 cho EU ảnh 1Vắcxin COVID-19 của Pfizer và BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/2, các hãng dược phẩm BioNTech (Đức) và Pfizer (Mỹ) thông báo sẽ tăng lượng vắcxin bàn giao cho Liên minh châu Âu (EU), cam kết cung cấp thêm 75 triệu liều cho khối này trong mùa Xuân.

Trong một tuyên bố, hai doanh nghiệp này nêu rõ: "Pfizer và BioNTech tiếp tục nỗ lực hướng tới việc nâng số lượng vắcxin được bàn giao bắt đầu từ ngày 15/2. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đủ số liều vắcxin trong quý 1/2021 theo hợp đồng đã ký kết và thêm 75 triệu liều nữa cho EU trong quý sau đó."

[EU thúc đẩy phát triển vắcxin ngừa các biến thể của virus SARS-CoV-2]

Trước đó một ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen thông báo hãng dược phẩm AstraZeneca sẽ bàn giao thêm 9 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 trong quý 1/2021, nâng tổng số vắcxin cung cấp cho EU trong giai đoạn này lên 40 triệu liều.

Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực khi hồi đầu tháng này, AstraZeneca bất ngờ thông báo sẽ giảm nguồn cung vắcxin cho EU do vấn đề trong khâu sản xuất ở châu Âu.

Trong khi đó, Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer (Đức) thông báo từ năm 2022, hãng sẽ sản xuất vắcxin phòng COVID-19 theo công nghệ mà công ty dược phẩm CureVac (Đức) đang phát triển. Đại diện Bayer khẳng định hãng có đủ năng lực cần thiết để sản xuất vắcxin dựa trên trên việc sử dụng một dạng thức vật chất di truyền tổng hợp của CureVac. Bayer đặt mục tiêu sản xuất 160 triệu liều vắcxin trong năm đầu tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục