Cải tạo và nâng cấp luồng tàu vào cảng Cửa Việt

Dự án cải tạo, nâng cấp luồng tàu vào cảng Cửa Việt (Quảng Trị) do Cục Hàng hải làm chủ đầu tư đã chính thức khởi công xây dựng.
Dự án cải tạo, nâng cấp luồng tàu vào cảng Cửa Việt (Quảng Trị) do Cục Hàng hải (Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư đã chính thức khởi công xây dựng.

Đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, với mục đích hạn chế sự sa bồi và ổn định luồng trong quá trình khai thác, tạo thuận lợi cho các phương tiện vận tải biển có tải trọng đến 2.000 tấn ra vào cảng Cửa Việt vận chuyển, trao đổi hàng hóa được an toàn. Tổng mức đầu tư của dự án trên 210 tỷ đồng.

Công trình cải tạo, nâng cấp luồng tàu vào cảng Cửa Việt gồm hai gói thầu. Gói thứ nhất là xây đê kè phía nam cảng Cửa Việt, với chiều dài gần 1.000m; kè được xây dựng bằng các cấu kiện bêtông với chiều rộng kè trung bình 29m, cao trình đỉnh kè dương 1 (+1); gói thầu này dự kiến đến tháng 3/2011 hoàn thành đưa vào sử dụng.

Gói thầu thứ hai gồm xây đê kè ở phía bắc cảng Cửa Việt, với chiều dài kè là 950m và nạo vét luồng với độ sâu âm 5,6m, đảm bảo cho tàu có trọng tải 2.000 tấn ra vào cảng. Đến ngày 19/8, gói thầu thứ 2 đã hoàn thành được trên 60% khối lượng công việc xây kè trên biển, phần sản xuất cấu kiện bêtông đã hoàn thành gần 90%.

Các đơn vị thi công gồm công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Xuân Hà, công ty cổ phần 482 và công ty cổ phần Xây lắp thương mại miền Trung đang phấn đấu hoàn thành gói thầu số 2 vào tháng 11/2010./.

Thành Vinh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục