Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: camerpost)

Ngày 28/1, bốn người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tại khu vực cực Bắc của Cameroon.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong tuần này tại khu vực vốn đang trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của phiến quân Hồi giáo Boko Haram.

Một nguồn tin an ninh cho biết các vụ đánh bom liều chết mới xảy ra vào sáng 28/1 tại Kerawa, làm 4 dân thường thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết hai vụ tấn công liều chết do phụ nữ thực hiện, đồng thời xác nhận rằng tổng cộng có 6 người thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết.

Các vụ tấn công xảy ra cạnh một trường học được dùng làm nơi ở tạm thời của những người phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc tấn công của Boko Haram trong 6 năm qua, gây ra.

Lực lượng này ban đầu chỉ hoạt động tại Nigeria, nhưng từ năm 2015 đã bắt đầu gia tăng các cuộc tấn công sang các nước láng giềng là Niger, Cộng hòa Chad và Cameroon.

Trước đó, hôm 25/1, 4 vụ đánh bom liều chết tại một khu chợ ở Bodo, cũng ở khu vực cực Bắc của Cameroon đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng.

Theo thống kê, gần 1.200 người đã bị thiệt mạng kể từ năm 2013 khi Boko Haram bắt đầu tấn công vào khu vực cực Bắc nằm giáp giới với căn cứ của nhóm này ở miền Đông Bắc Nigeria./.