Campuchia bac bo thong tin hanh khach bi ngat o san bay do nhiem nCoV hinh anh 1Hình ảnh hành khách bị ngất tại sân bay quốc tế Phnom Penh được lan truyền trên mạng xã hội. (Nguồn: FN)

Ngày 9/2, nguồn tin Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng một hành khách người Anh gốc Ấn Độ vừa ngất xỉu tại sân bay quốc tế Phnom Penh lúc 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày là do nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Ly Sovann đã lập tức xác nhận rằng nguyên nhân hành khách này ngất xỉu là do bị kiệt sức, không phải do nhiễm virus corona.

Trước đó, hôm 7/2, báo chí Campuchia đưa tin ông Jia Jianhua, 60 tuổi, người Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên và duy nhất nhiễm 2019-nCoV được phát hiện ở Campuchia, đang dần bình phục.

[Bác sỹ chỉ ra những dấu hiệu đặc trưng của người nhiễm nCoV]

Mẫu xét nghiệm mới nhất cho thấy bệnh nhân đã âm tính với 2019-nCoV và có thể được xuất viện ngay đầu tuần tới.

Ông Jia Jianhua bị ốm sốt khi từ thành phố Vũ Hán - vùng tâm dịch tại Trung Quốc - quay trở lại Campuchia sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các thành viên trong gia đình ông Jia Jianhua cũng như những người từng tiếp xúc với ông đã được giám sát nhưng kết quả xét nghiệm virus 2019-nCoV của họ đều âm tính.

Campuchia bac bo thong tin hanh khach bi ngat o san bay do nhiem nCoV hinh anh 2Hình ảnh hành khách bị ngất tại sân bay quốc tế Phnom Penh được lan truyền trên mạng xã hội. (Nguồn: FN)

Giới chức Campuchia cho biết hơn 3.000 công dân Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán đã tới Campuchia kể từ sau khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi do nhiễm nCoV tại Trung Quốc. Trong số này có hơn 1.500 người đi chuyến bay thẳng tới sân bay quốc tế Preah Sihanouk và số còn lại tới sân bay quốc tế Siem Reap của Campuchia.

Những người này tới Campuchia trước khi nhà chức trách Trung Quốc đóng cửa thành phố Vũ Hán hôm 23/1 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hiện chính quyền các địa phương ở Campuchia đang theo dõi chặt tình hình để ngăn ngừa dịch bệnh viêm phổi do 2019-nCoV lây lan./.

Trần Long/Phnom Penh (Vietnam+)