Campuchia ghi nhận gần 1.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

Với 938 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua, tính đến ngày 4/5, Campuchia có tổng cộng 16.299 ca mắc COVID-19, trong đó 5.791 bệnh nhân đã bình phục và 107 ca tử vong.
Campuchia ghi nhận gần 1.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua ảnh 1Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 30/4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Campuchia trưa 4/5 thông báo nước này ghi nhận thêm 938 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua.

Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Campuchia cho biết toàn bộ 938 bệnh nhân này đều liên quan đến “sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2," sinh sống tại các tỉnh/thành Phnom Penh, Kandal, Kampong Speu, Sihanoukville, Takeo, Svay Rieng, Kampong Cham, Tbong Khmum, Pursat, Battambang, Siem Reap và Banteay Meanchey.

Như vậy, tính đến ngày 4/5, Campuchia có tổng cộng 16.299 ca mắc COVID-19, trong đó 5.791 bệnh nhân đã bình phục và 107 ca tử vong.

Trước đó, tối 3/5, Chính phủ Campuchia đã công bố quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 đối với Phnom Penh và thành phố tiếp giáp thủ đô là Ta Khmao (thuộc tỉnh Kandal), có hiệu lực kể từ ngày 6/5 tới.

Tuy nhiên, chính quyền thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal khẳng định sẽ vẫn áp dụng các biện pháp phong tỏa đối với một số khu vực thuộc hai địa bàn trên, cũng như những biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

[Campuchia công bố quyết định dỡ lệnh phong tỏa Phnom Penh và Ta Khmao]

Hôm 2/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đăng tải thông tin trên trang Facebook cá nhân cho biết sau ngày 5/5, Chính phủ Campuchia sẽ dỡ bỏ tình trạng phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh khác, ngoại trừ những khu vực còn tình trạng lây nhiễm cao.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi người dân Campuchia thông cảm trong thời điểm khó khăn này. Ông cho rằng chiến dịch tiêm chủng tại Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ được hoàn tất trong tháng Sáu tới.

Mặc dù chính quyền thủ đô Phnom Penh đã phân cấp 4 quận gồm Dangkor, Meanchey, Por Senchey và Kampol thuộc “khu vực đỏ” bị phong tỏa hoàn toàn với những biện pháp hành chính nghiêm ngặt nhất, song có những dấu hiệu cho thấy việc kiểm soát khoanh vùng dịch bệnh đã mang lại hiệu quả hơn khi tại những “khu vực vàng sẫm” và “khu vực vàng” ở thủ đô, người dân đã được phép buôn bán hàng hóa trở lại trong khu vực họ sinh sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục