Campuchia ghi nhan them 1 benh nhan COVID-19 mang quoc tich Viet Nam hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt người dân trước cửa một ngân hàng nhằm phòng dịch COVID-19 lây lan, tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Campuchia sáng 13/4 công bố thêm 2 trường hợp sống ở thủ đô Phnom Penh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên 122 trường hợp.

Hai bệnh nhân mới là một cặp vợ chồng, trong đó vợ mang quốc tịch Việt Nam, 24 tuổi; chồng là người Canada, 50 tuổi. Cả hai đang được điều trị tại trung tâm y tế Chak Angkre Krom ở Phnom Penh.

Báo Khmer Times dẫn lời Giám đốc Sở Y tế Phnom Penh Ngy Meanheng ngày 12/4 cho biết giới chức đang tìm những người tiếp xúc với hai bệnh nhân trên, đồng thời đã tiến hành phun khử khuẩn tại căn hộ họ sống để ngăn virus lây lan.

[Đồng Tháp hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Pray Veng]

Hai trường hợp nhiễm mới đã nâng tổng số người nước ngoài nhiễm COVID-19 tại Campuchia lên 71 người, trong đó có 40 người Pháp, 13 người Malaysia, 5 người Anh, 3 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam, 2 người Mỹ, 2 người Indonesia, 1 người Canada và 1 người Bỉ.

Cũng theo Bộ Y tế Campuchia, 2 bệnh nhân người Malaysia, 34 tuổi và 58 tuổi, được điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Kampong Cham, đã hồi phục, nâng tổng số ca khỏi bệnh tại nước này lên 77 người./.

(Vietnam+)