Campuchia hạn chế đi lại từ 16/4, ca nhiễm mới ở Singapore tăng nhanh

Campuchia hạn chế đi lại, số ca nhiễm mới ở Singapore tăng nhanh

Quyết định hạn chế đi lại ở Campuchia bắt đầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 10/4 đến 24 giờ ngày 16/4 tới, còn Singapore xác nhận có thêm 287 ca mắc COVID-19 trong ngày.
Campuchia hạn chế đi lại, số ca nhiễm mới ở Singapore tăng nhanh ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên một đường phố ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 25/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ban hành lệnh hạn chế đi lại liên tỉnh trên toàn quốc, nhất là giữa thủ đô Phnom Penh đến các tỉnh và ngược lại.

Quyết định hạn chế đi lại bắt đầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 10/4 đến 24 giờ ngày 16/4 tới nhằm ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Tuy nhiên, một số hoạt động vận chuyển vẫn được phép thực hiện bao gồm: vận tải hàng hóa đường bộ, đường thủy và đường sắt; phương tiện của lực lượng vũ trang và cán bộ, công chức; xe cứu thương nhà nước và tư nhân; xe cứu hỏa và xe chở rác thải.

[Đông Nam Á thêm nhiều ca bệnh mới, Campuchia có ca tái nhiễm đầu tiên]

Đến nay, Campuchia ghi nhận 117 ca mắc COVID-19 và may mắn chưa có trường hợp tử vong nào.

Tại Singapore, Bộ Y tế nước này cùng ngày xác nhận thêm 287 ca mắc COVID-19.

Đây là số ca mắc trong một ngày cao nhất tại Singapore kể từ khi dịch bệnh bùng phát tháng 1/2020, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 1.910 ca.

Theo thông báo, hơn 200 ca mắc mới có liên quan đến các ổ dịch tại những khu nhà ở của lao động nước ngoài.

Singapore đã cách ly hàng nghìn lao động tại các khu nhà ở sau khi họ có liên quan đến một số ca mắc COVID-19.

Đến nay, nước này đã xác nhận 6 ca tử vong do COVID-19.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ trường hợp tử vong thứ 7 cũng bị nhiễm căn bệnh chết người này, song có nhiều yếu tố phức tạp khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục