Campuchia triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường

Công tác tiêm phòng liều tăng cường này sẽ được thực hiện với các trường hợp ưu tiên là các bác sỹ tuyến đầu, công chức, gia đình cán bộ lực lượng vũ trang và cựu chiến binh đã tiêm hai mũi trước đó.
Campuchia triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ủy ban Tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 của Campuchia cho biết chiến dịch tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 sẽ được thực hiện tại Phnom Penh từ ngày 12/8-10/9.

Cụ thể, công tác tiêm phòng liều tăng cường này sẽ được thực hiện với các trường hợp ưu tiên là các bác sỹ tuyến đầu, công chức, gia đình cán bộ lực lượng vũ trang và cựu chiến binh đã tiêm hai mũi trước đó với vaccine của Sinopharm hoặc Sinovac (Trung Quốc).

Theo Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, nước này chưa triển khai tiêm mũi ba cho những người trước đó đã tiêm vaccine của AstraZeneca, do Bộ Y tế Campuchia chưa nghiên cứu rõ ràng về khoảng cách tiêm giữa hai mũi đầu với mũi thứ ba vaccine của AstraZeneca.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Campuchia đã cho thấy dấu hiệu thành công khi số ca mắc mới COVID-19 lần đầu tiên trong bảy tuần qua đã giảm xuống dưới mức 500 ca/ngày.

[Campuchia không cho phép người nhiễm biến thể Delta điều trị tại nhà]

Theo Bộ Y tế Campuchia, ngày 10/8 là ngày thứ 9 liên tiếp nước này ghi nhận số ca mắc COVID-19 giảm. Trong 24 giờ qua, Campuchia có 499 ca mắc mới, bao gồm 125 ca nhập cảnh và 374 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, nước này phát hiện tổng cộng 82.898 ca mắc COVID-19, trong đó 77.037 người khỏi bệnh và 1.602 người tử vong.

Tuy nhiên, nguy cơ biến thể Delta lây lan mạnh tại Campuchia vẫn thường trực, khi người lao động di cư nước này đang đổ về khu vực biên giới Thái Lan-Campuchia, chờ ngày 13/8 biên giới mở cửa trở lại để có thể về nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục