Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội

Hai loại táo nổi tiếng vùng Aomori (Nhật Bản) là Fuji màu đỏ và táo Kinsei màu vàng đã chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô sáng 18/12.
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 1Hai giống táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản đã xuất hiện tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 18/12 tại Hà Nội, hai loại táo nổi tiếng của vùng Aomori tại Nhật Bản đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam.

Đây là sự kiện đánh dấu sự xuất hiện dòng táo đặc biệt tươi ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao từ thành phố Hirosaki (tỉnh Aomori, Nhật Bản). Những trái táo Aomori đầu tiên được nhập khẩu bởi Intimex đã cập cảng Hải Phòng ngày 9/12, dự kiến sẽ được mở bán rộng rãi trên hệ thống siêu thị này từ ngày 18/12.

Tại Nhật Bản, Aomori là vùng trồng táo nổi tiếng, nơi cung cấp đến 50% sản lượng táo của nước này. Theo quy trình sản xuất, trước khi đến với người tiêu dùng, trái táo Aomori được trải qua nhiều công đoạn chăm sóc bởi người nông dân Nhật Bản, như kỹ thuật bọc quả khi còn ở trên cây, cắt bỏ hoa nhỏ và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp.

Ngài Noriyuki Kasai, Thị trưởng thành phố Hirosaki chia sẻ: “Việc xuất khẩu chính thức táo Nhật Bản sang Việt Nam mới chỉ bắt đầu được thực hiện từ năm nay. Hầu hết táo Nhật Bản được xuất ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki. Táo Hirosaki có lịch sử hơn 140 năm, được trồng bằng kỹ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị thơm ngon”.

Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh tại buổi lễ: "Quan hệ hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Sự đầu tư đầy tâm huyết mang sản phẩm táo với những tiêu chuẩn khắt khe như Aomori (Nhật Bản) đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời của các nhà nhập khẩu tới người tiêu dùng trong nước."

Táo Aomori được bày bán tại chuỗi siêu thị Intimex, BigC, Unimart và các cửa hàng hoa quả cao cấp khác tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giống táo Aomori nổi tiếng này cũng được nhà nhập khẩu cố gắng đưa về trồng tại những nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp trong nước.

Trong đợt đầu tiên, 2 loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nổi tiếng thế giới sẽ được giới thiệu là Fuji màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei màu vàng, thanh ngọt vị kem./.

Một số hình ảnh của những trái táo Aomori nổi tiếng Nhật Bản:

Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 2Sáng 18/12, táo Aomori đã chính thức được giới thiệu đến với người tiêu dùng Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 3Ngài Noriyuki Kasai, Thị trưởng thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori chia sẻ về giống táo nổi tiếng của thành phố mình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 4(Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 5(Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 6(Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 7(Ảnh: PV/Vietnam+)
Cận cảnh loại táo Aomori nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 8(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục