Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 1Vẫn với thế mạnh là giá rẻ, Pega NewTech muốn nhắm tới giới trẻ bằng hình thức hầm hố như xe tay ga, đặc biệt là dạng Scooter Touring. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 11/1 tại Hà Nội, hãng Pega đã chính thức tung ra sản phẩm mới là mẫu xe máy điện mang tên NewTech sau thời gian khá dài rò rỉ thông tin. Thời điểm ra mắt được đánh giá là khôn khéo khi mùa mua sắm cuối năm bắt đầu rộn ràng, thị trường xe máy điện được để ý sau khi VinFast Klara của VinGroup tạo sóng thời gian qua.

Xe có tổng cộng 4 màu sắc, gồm: trắng, đen, đỏ và xanh tím với giá niêm yết 25 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe được kỳ vọng sẽ đối đầu trực tiếp với VinFast Klara khi cùng phân khúc giá.

Ông Đoàn Ngọc Linh, CEO của PEGA cho biết: "Ô nhiễm môi trường là một trong những hệ luỵ rõ ràng và cấp bách của xe máy chạy xăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, tâm lý của người Việt vẫn cho rằng xe máy chạy xăng là tài sản cố định, là một phương tiện di chuyển lâu dài, có thể sử dụng được hàng chục năm, thì xe điện chỉ được xem là loại phương tiện tạm thời, phù hợp với đối tượng học sinh, người già - những người không thường xuyên di chuyển quá xa. Chúng tôi tin tưởng NewTech sẽ là phương tiện xanh bảo vệ môi trường và hoàn toàn có khả năng thay thế xe máy chạy xăng ở Việt Nam."

Dự kiến khoảng 18-19/1, mẫu xe này trực tiếp tới tay người tiêu dùng.

Một số hình ảnh của mẫu xe máy điện NewTech:

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 2Thiết kế, kiểu dáng của xe dễ làm người ta liên tưởng tới Honda PCX. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 3Mẫu xe mới nhất của Pega sở hữu thiết kế với dáng vẻ hầm hố và các đường cắt sắc nét. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 4Phần đầu của xe được trang bị hệ thống đèn LED sáng, tên thương thiệu Pega đặt ở chính giữa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 5Nhìn tổng thể, xe trông khá hầm hố khi nhóm đối tượng thương hiệu PEGA muốn hướng tới là nam giới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 6Công bố của nhà sản xuất cho biết xe dài 1.878mm, rộng 770mm, cao 1.130mm. Động cơ Bosch 1.500w, đi kèm phanh đĩa thuỷ lực. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 7Chìa khoá tích hợp khoá xe từ xa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 8Pega NewTech được khởi động bằng cách nhấn giữ nút bấm chính giữa tay lái. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 9Cụm đồng hồ LCD đơn sắc cho khả năng hiển thị chưa thực sự tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 10Phần đầu xe được phân bố 2 hốc để đồ. Chính giữa có phần móc mũ bảo hiểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 112 công tắc 'passing' và 'race' được tích hợp phía trước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 12Cụm đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED, xi nhan xe chạy dọc 2 bên tạo cảm giác hơi khó nhìn cho người điều khiển phương tiện phía sau. Có thể thấy thiết kế đèn trước sau có nhiều nét khá giống với Honda AirBlade. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 13Với trang bị trên, xe có thể đi tối đa 60km/h và đi được quãng đường 90km cho một lần sạc đầy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 14Cả 2 bánh xe đều sử dụng phanh đĩa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 15Xe được tích hợp một số công nghệ đáng chú ý như như kết nối Bluetooth không dây, sạc USB, khoá thông minh, sạc tự động ngắt khi đầy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 16Phần yên xe bọc da có phần đệm lót nhưng chất lượng gia công chưa được chắc chắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 17Phần để chân phía sau có cảm giác hơi lỏng lẻo khi trực tiếp sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 18Điểm đáng chú ý của NewTech là cốp xe đủ rộng cho 2 mũ bảo hiểm nửa đầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 19Trong cốp xe có tích hợp 1 rơ le đóng ngắt và 1 cổng USB tích hợp đèn LED nhỏ chiếu sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Can canh mau xe dien NewTech, 'doi thu' moi cua VinFast Klara hinh anh 20Mẫu xe vẫn sử dụng công nghệ ắc quy với chế độ sạc tự động ngắt của NewTech khi đầy giúp bảo vệ ắc quy cũng như tránh nguy hiểm làm người dùng có thể yên tâm sạc mà không phải lo ắc quy bị chai. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cận cảnh mẫu xe điện NewTech mới ra mắt. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn (Vietnam+)