Canh bao lu quet, sat lo dat tai Dien Bien, Son La, Lai Chau hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 28/8, khu vực các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu đang có mưa vừa đến mưa to.

Lượng mưa đo được trong 1 giờ qua tại Mường Tùng là 38mm, Chiềng Lanh là 31mm, Sơn La là 34mm, Mường La là 43mm, Yên Châu là 39mm, Mộc Châu là 38mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong sáng 28/8, khu vực này tiếp tục có mưa với lượng mưa từ 15-30mm.

[Mưa lũ kinh hoàng tàn phá huyện miền núi của tỉnh Sơn La]

Cảnh báo, trong thời gian từ 8 giờ đến 14 giờ ngày 28/8, lũ quétsạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại huyện Mường Chà, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Mường Tè, Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Yên Châu, Thuận Châu (tỉnh Sơn La). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại khu vực Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu từ phía Bắc đang có xu hướng phát triển và di chuyển về phía khu vực nội thành.

Trong sáng 28/8, những vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho cho khu vực nội thành Hà Nội, sau đó lan sang các quận khác. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh./.

Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)