Canh bao nguy co bung phat lan song lay nhiem thu 2 o Iran hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran ngày 29/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức Iran ngày 10/5 đã cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ 2 ở nước này sau khi ghi nhận thêm 51 ca tử vong sau gần một tháng bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Bộ Y tế Iran cảnh báo tình hình dịch COVID-19 ở nước này vẫn chưa được kiểm soát, trong đó tại tỉnh Khuzestan và thủ đô Tehran là "rất nghiêm trọng."

[Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã lên hơn 4 triệu người]

Người phát ngôn trên cho biết cả hai địa phương này đều duy trì cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong thang cảnh báo các nguy cơ của dịch COVID-19 ở Iran.

Theo một thành viên của đội đặc nhiệm chống dịch COVID-19, các biện pháp phòng dịch hiện nay ở Tehran không giúp kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và hiện còn quá sớm để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trong khi đó, tại tỉnh Khuzestan, Thống đốc Ali Shariati thông báo các cơ quan nhà nước, ngân hàng và doanh nghiệp không thiết yếu ở 9 huyện sẽ đóng cửa trở lại. Các hoạt động di chuyển ra ngoài tỉnh này cũng bị hạn chế.

Với 51 ca tử vong mới xác nhận, đến nay Iran có tổng cộng 6.640 ca tử vong kể từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên vào ngày 19/2 vừa qua.

Cũng trong 24 giờ qua, Iran phát hiện thêm 1.383 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 107.603 người./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)