Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ y tế để lừa đảo ở Đắk Lắk

Hiện tượng mạo danh, giả danh y-bác sỹ, các tổ chức của ngành y tế để quyên góp, kêu gọi, ủng hộ, bán sách chuyên ngành về y tế, phòng chống bệnh ung thư... xảy ra ở Đắk Lắk.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, có nhiều đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ ngành y tế Đắk Lắk để lừa đảo một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết thời gian qua, Sở Y tế tiếp nhận một số phản ánh của người dân và đơn vị trong tỉnh về hành vi mạo danh, giả danh y-bác sỹ, các tổ chức của ngành y tế để quyên góp, kêu gọi, ủng hộ, bán sách chuyên ngành về y tế, phòng chống bệnh ung thư, tổ chức hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

[Lĩnh án 18 năm tù vì giả danh cán bộ công an chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng]

Ông Nay Phi La khẳng định các hành vi mạo danh, lợi dụng danh nghĩa nêu trên làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành y tế Đắk Lắk và ảnh hưởng tới kinh tế, sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng khuyến cáo đến các đơn vị, cơ quan, người dân trên địa bàn cần đề cao cảnh giác với những thủ đoạn trên. Chỉ cá nhân, tổ chức được Sở Y tế cấp phép mới được tổ chức khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng đề nghị các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân được biết nhằm cảnh giác với những hành vi mạo danh trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục