Hà Nội: Mạo danh công an để ‘xin xe vi phạm’ cho bạn

Sử dụng số hiệu Công an nhân dân giả, Tuấn tự xưng là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an Hà Nội để “xin” xe vi phạm cho bạn. Tuy nhiên, hành vi của Tuấn đã bị phát hiện.
Hà Nội: Mạo danh công an để ‘xin xe vi phạm’ cho bạn ảnh 1Tuấn và tang vật bao gồm số hiệu Công an nhân dân giả. (Ảnh: CQCN)

Ngày 9/9, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Trong khi lực lượng chức năng đang lập biên bản lái xe vi phạm đã có một đối tượng khác đến “xưng danh” là Đào Minh Tuấn, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an Hà Nội và đưa ra một số hiệu Công an nhân dân để xin bỏ qua lỗi cho nam thanh niên vi phạm.

[Vạch trần các chiêu thức giả danh công an, lừa đảo qua điện thoại]

Nghi vấn đối tượng không phải là cán bộ Công an, tổ công tác đã tiến hành xác minh nhanh và phối hợp Công an phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội giữ người này lại để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là Đào Minh Tuấn (sinh năm 1985, trú tại Chí Linh, Hải Dương) và đối tượng này đã thừa nhận mình không phải là cán bộ Công an.

Tuấn đã đặt mua “số hiệu giả” qua mạng của một người không quen biết, với số tiền là 300 nghìn đồng. Hiện vụ việc đang được Công an phường Cổ Nhuế 1 tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục