Cắt mí mắt ở spa, cô gái trẻ bị chảy máu trong suốt 8 tiếng

Sau khi tiến hành cắt mí, mí mắt của bệnh nhân bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng. Dù lo lắng, bệnh nhân được nhân viên spa khẳng định: “chỉ sưng và chảy máu ít.”
Bác sỹ đang can thiệp cho nữ bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bác sỹ đang can thiệp cho nữ bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 20/3, Bệnh viện E tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái 19 tuổi, quê Thái Nguyên bị biến chứng chảy máu không ngừng sau khi tiến hành cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, sau khi tới spa nói trên và tiến hành cắt mí, mí mắt của bệnh nhân bị chảy máu liên tục trong vòng 8 tiếng. Dù lo lắng, bệnh nhân được nhân viên spa khẳng định: “chỉ sưng và chảy máu ít.”

[Bạch Mai triển khai công nghệ mới hút u vú không cần phẫu thuật]

Sau đó, cô gái đã vào cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E).

Thạc sỹ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) cho biết, bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

“Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sỹ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời,” bác sỹ Minh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nếu người làm phẫu thuật không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Minh, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sỹ Minh khuyến cáo, phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bởi vì trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục