Cậu bé 15 tuổi tự tiêm thủy ngân vào người để trở thành nhân vật X-Men

Cậu bé tự tiêm thủy ngân vào người bởi muốn học theo siêu anh hùng Mercury trong một bộ truyện tranh của Marvel.
Cậu bé 15 tuổi tự tiêm thủy ngân vào người để trở thành nhân vật X-Men ảnh 1Thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Một cậu bé 15 tuổi (giấu tên) ở Ấn Độ đã tự tiêm thủy ngân vào cơ thể để trở nên giống nhân vật siêu anh hùng X-Men yêu thích của mình.

Cậu bé này được cho là muốn làm theo siêu anh hùng Mercury trong một bộ truyện tranh của Marvel, nhưng thay vì trở thành siêu anh hùng, cậu lại phải nhận lấy những vết loét đau đớn không thể chữa lành.

Trước đó, cậu bé đã từng để những con nhện cắn cắn vào người để trở thành Người Nhện (Spider Man).

Trong truyện của Marvel, cơ thể của người hùng Mercury được cấu tạo từ một kim loại không độc hại giống như thủy ngân, qua đó cho phép nhân vật này có thể thay đổi hình dạng cơ thể hoặc đông đặc lại theo ý muốn.

[Cậu bé 12 tuổi tuổi mắc chứng sợ đồ ăn, sống sót chỉ nhờ bánh mỳ]

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, cậu bé đến khám tại một trung tâm chấn thương chỉnh hình ở Ấn Độ với “những vết loét không thể lành trên cánh tay trái.” Thiếu niên này tiết lộ rằng cậu đã cố tình tiêm thủy ngân được lấy ra từ nhiệt kế vào cơ thể ít nhất ba lần.

Cậu bé 15 tuổi tự tiêm thủy ngân vào người để trở thành nhân vật X-Men ảnh 2Tay của cậu bé bị loét do ảnh hưởng việc tự tiêm thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Các nhà y học nghi ngờ rằng có thể cậu bé đã lạm dụng chất kích thích nên đã tiến hành đánh giá, kiểm tra sức khỏe tâm thần.

“Cậu bé có tiền sử bị nhện cắn nhiều lần vì bắt chước Người Nhện. Điều đáng ngạc nhiên là cậu không có bất kỳ vấn đề tâm thần nào và có chỉ số IQ bình thường” - một bác sỹ nói.

Các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra và đo nồng độ thủy ngân trong máu của cậu bé và xác định không có dấu hiệu lâm sàng của ngộ độc mãn tính, nguy cơ nhiễm độc toàn thân thấp.

May mắn thay, cậu bé đã không tiêm thủy ngân vào các động mạch chủ. Tuy nhiên thủy ngân vẫn gây hoại tử nhiều vị trí trên da cậu bé, buộc bác sĩ phải cắt bỏ các vùng da này. Được biết sức khỏe cậu bé không bị đe dọa và cậu sẽ sớm bình phục hoàn toàn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục