Cha me che ngu con gai noi loan bang cach dua ra dao hoang hinh anh 1Cô bé 13 tuổi bị cha mẹ đưa ra đảo hoang. (Nguồn: odditycentral.com)

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đưa tin về trường hợp gây chấn động khi một ngư dân phát hiện ra một bé gái 13 tuổi bị cha mẹ đưa ra đảo hoang sinh sống như một hình thức "cải tạo" vì cô bé quá hỗn láo, nghịch ngợm.

Đầu tháng 7 vừa qua, cảnh sát thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi từ một ngư dân địa phương thông báo về sự xuất hiện của một bé gái trên hòn đảo hoang nhỏ, cách đất liền khoảng 1km. Bé gái đã la hét và cầu xin được giúp quay trở lại bờ.

Khi cảnh sát đến đảo, họ phát hiện rằng đây là một hình thức kỳ lạ được cha mẹ cô bé áp dụng để dạy dỗ con mình.

Cha mẹ cô bé kể, con gái họ là một đứa trẻ nổi loạn và ngỗ nghịch. Thậm chí dù mới 13 tuổi nhưng cô bé đã bỏ học và hầu như không bước ra khỏi phòng riêng của mình. Sau khi khuyên can đủ điều nhưng vô dụng, cha mẹ cô bé quyết định đã đến lúc cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn.

[Cha mẹ có nên giám sát quá mức quyền riêng tư của con cái?]

Sau khi nói chuyện với một chuyên gia sinh tồn, cặp đôi quyết định sẽ cùng cô con gái 13 tuổi đến một hòn đảo hoang gần đó để kích thích tiềm năng của con gái, bằng cách buộc cô bé phải sống sót trong điều kiện khắc nghiệt.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không diễn ra theo kế hoạch. Thay vì cố gắng học những khả năng cần thiết để sinh tồn, cô bé đã lẻn đi khi cha mẹ không chú ý và ra hiệu cho một số ngư dân, cầu xin họ đến cứu cô và đưa về đất liền.

“Cháu không thể chịu đựng được nữa! Bố mẹ bắt cháu phải sống sót trên hòn đảo hoang vắng này. Gia đình cháu chỉ có nước và bánh quy để ăn qua ngày. Họ thậm chí còn không thể tạo lửa. Chú có thể đưa cháu trở lại bờ được không?” - cô bé cầu cứu với một ngư dân.

Sau khi bị cảnh sát phát hiện, cha mẹ của cô bé ban đầu vẫn từ chối rời khỏi hòn đảo. Họ nói rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết và thậm chí còn đi cùng một chuyên gia sinh tồn, nhấn mạnh rằng họ muốn tiếp tục phương pháp dạy con đặc biệt này.

Người cha còn nói anh rất ấn tượng khi đứa con gái của mình có thể tìm thấy và giao tiếp với ngư dân, vì trước đó cô bé hầu như không nói một lời với cha mẹ, chứ đừng nói đến bất kỳ ai khác.

Cuối cùng, gia đình đã được cảnh sát thuyết phục rời khỏi hòn đảo và trở về đất liền./.

Minh Phương (Vietnam+)