Chàng trai người Anh hát rap về cuộc sống và tình yêu với Hà Nội

Bản nhạc“The Charming Beast” của rapper người Anh Ian Paynton mô tả những trải nghiệm của anh sau gần một thập kỷ sống tại thủ đô qua thế giới quan của một người nước ngoài.
Rapper người Anh Ian Paynton thục hiện một cảnh quay tại Ô Quan Chưởng. (Ảnh: NVCC)
Rapper người Anh Ian Paynton thục hiện một cảnh quay tại Ô Quan Chưởng. (Ảnh: NVCC)

Rapper người Anh Ian Paynton, tác giả của hai bản rap nổi tiếng “Ôi Giời Ơi”“Find Me In The Mountains” vừa phát hành video âm nhạc mới với tựa đề “The Charming Beast.”

Qua những khuôn hình của hai đạo diễn người Pháp, Vincent Baumont và Charly Zach, Hà Nội hiện lên xinh đẹp, quyến rũ nhưng cũng có chút hỗn loạn.

Theo rapper đến từ xứ xở sương mù bản rap miêu tả “mối quan hệ” của anh với thành phố Hà Nội từ những ngày đầu tiên anh tới đây du lịch vào năm 2005.

Đối với Ian tình yêu Hà Nội là một tình yêu thuần khiết, đầy sự phấn khích, nhưng cũng có nhiều hoang mang, bối rối.

“Tôi yêu Hà Nội và thấy mình cũng được Hà Nội chào đón. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng mình thuộc về nơi này nhưng thực tế không phải vậy. Tôi vẫn là một người ngoài, dù có ở lại thành phố này lâu đến thế nào,” Ian nói.

Anh cho biết đã tìm cảm hứng từ chân dung của những cư dân, những nghệ sỹ anh quen biết và cuộc sống của anh tại Hà Nội.

“Hà Nội là một thành phố mà ta không thể đoán trước, đầy quyến rũ, lãng mạn nhưng lại hỗn loạn, kỳ quặc và không thiếu những mâu thuẫn. Có thể nói thành phố này là một 'con quái vật quyến rũ' (charming beast) mà tôi không thể không ở lại và đắm chìm trong nó, mặc dù đôi khi việc này rất khó khăn," anh chia sẻ về tựa đề của bản rap.

Với những cảnh quay chân thực trên góc phố cổ quen thuộc, trên chiếc thuyền trôi giữa sông Hồng, những góc nhìn từ những tòa nhà cao tầng, Ian và nhóm sản xuất muốn thể hiện những khía cạnh khác của Hà Nội: không gian vũ trụ, sự rung cảm mạnh mẽ đối với thành phố, chứ không chỉ dừng lại ở những hình ảnh quen thuộc như cây lá mùa thu, xích lô hay áo dài.

Chàng trai người Anh hát rap về cuộc sống và tình yêu với Hà Nội ảnh 1Rapper Ian Paynton trong một cảnh quay trên sông Hồng. (Ảnh: NVCC)

Bản rap đầu tiên “Ối Giời Ơi” của Ian Paynton ra mắt năm 2012 đã trở thành một bản hit với hàng triệu lượt xem trên Youtube. Năm 2019, Ian hợp tác với beatboxer Việt Nam TuanSS và cho ra mắt video thứ hai “Find Me In The Mountains” được quay ở Hà Giang. Video đã được phát hành vào Ngày Nhận thức về Sức khỏe Tâm Thần. Nội dung bản rap được lấy cảm hứng từ Void, một nhóm sức khỏe tâm thần dành cho nam giới do chính Ian khởi xướng.

Cả ba video hiện đang được phát trên trên kênh YouTube của Ian. Bản rap thứ tư “Em Yêu Anh” dự kiến phát hành vào năm sau sẽ hoàn thành chuỗi sản phẩm âm nhạc về Việt Nam./.

Video ca nhạc mới của Ian Paynton mô tả cuộc sống của anh tại Hà Nội.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục