Cháy lớn xảy ra tại một tòa tháp chung cư cao 79 tầng ở Dubai

Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa tháp Torch, cao 79 tầng ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, rất may đã sơ tán cư dân trong tháp và chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.
Cháy lớn xảy ra tại một tòa tháp chung cư cao 79 tầng ở Dubai ảnh 1Lửa lan qua tháp Torch ở Dubai. (Nguồn: telegraph.co)

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại tòa tháp Torch, cao 79 tầng ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Giới chức Dubai cho biết đã sơ tán cư dân trong tháp và chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào trong vụ cháy.

Ngọn lửa đã bao trùm nhiều tầng ở phía bên tòa tháp Torch, ở quận Marina có đông người thượng lưu sinh sống.

Đây là lần thứ hai hỏa hoạn xảy ra tại một trong những tòa nhà cao nhất thế giới này kể từ năm 2015.

Chính quyền Dubai cho biết ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường.

Hiện ngọn lửa đã nằm trong tầm kiểm soát, không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn và Cơ quan phòng vệ dân sự Dubai đã sơ tán an toàn mọi người trong tòa tháp Torch.

Hồi năm 2015, một vụ hỏa hoạn lớn cũng đã xảy ra tại tòa tháp trên.

Lực lượng chức năng Dubai khi đó cũng đã phải tiến hành sơ tán hàng trăm người dân.

Dubai là một thành phố đồng thời là một trong 7 tiểu vương quốc thuộc UAE. Đây là trung tâm đầu tư và thương mại lớn của khu vực vùng Vịnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.