'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' lọt top đề cử Giải thưởng VTV Awards 2023

Chương trình 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' góp mặt trong hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng của Giải thưởng VTV Awards 2023 cùng 5 ứng cử viên khác.

Khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu của các "Chị đẹp" Hồng Nhung, Lynk Lee, và Ninh Dương Lan Ngọc. (Ảnh: NSX)
Khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu của các "Chị đẹp" Hồng Nhung, Lynk Lee, và Ninh Dương Lan Ngọc. (Ảnh: NSX)

Ngày 1/12, Giải thưởng Ấn tượng VTV (VTV Awards) 2023 đã chính thức mở cổng bình chọn với 55 đề cử gồm các cá nhân, tác phẩm xuất sắc trong các chương trình phát sóng trên VTV từ 1/12/2022 đến 10/11/2023.

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" dù mới xuất hiện nhưng đã gây tiếng vang và lọt top đề cử ở hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng.

Đây là một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc được phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 28/10, theo format của chương trình truyền hình Trung Quốc "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" (Mango TV). Chương trình quy tụ 30 nữ nghệ sỹ có độ tuổi từ 30 trở lên, đã và đang hoạt động trong giới giải trí như âm nhạc, điện ảnh, thời trang...

Cùng góp mặt ở hạng mục này là các chương trình: “Thần tượng âm nhạc Việt Nam” (Vietnam Idol 2023), “Hành trình rực rỡ,” “Cassette hoài niệm,” “Hát ca bềnh bồng,” “Có hẹn cùng thanh xuân.”

Một trong những hạng mục được nhiều khán giả quan tâm là Phim truyền hình ấn tượng với 5 đề cử dành cho các tác phẩm: “Biệt dược đen,” “Cuộc chiến không giới tuyến,” “Cuộc đời vẫn đẹp sao,” “Đừng làm mẹ cáu” và “Gia đình mình vui bất thình lình.”

44.jpg
Diễn viên Huỳnh Anh vào vai cảnh sát hình sự trong phim truyền hình "Biệt dược đen." (Ảnh: VTV)

Điểm nổi bật ở hạng mục này là mảng đề tài đa dạng được khai thác dưới những góc nhìn gần gũi, cách tiếp cận mới mẻ và đều là những phim tạo sức hút với khán giả khi phát sóng. Đáng chú ý đạo diễn Nguyễn Danh Dũng có tới 2 phim trong danh sách đề cử “Cuộc đời vẫn đẹp sao”“Cuộc chiến không giới tuyến.”

Hai hạng mục Diễn viên nam-nữ ấn tượng quy tụ những gương mặt đầy sức hút của phim truyền hình VTV. Bên cạnh hai diễn viên gạo cội Nghệ sỹ Ưu tú Võ Hoài Nam, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Hải, hạng mục này gồm một loạt diễn viên gắn bó với phim truyền hình VTV những năm gần đây như: Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Trọng Lân, Thanh Hương, Nguyễn Thu Quỳnh, Quỳnh Kool, Lan Phương, Kiều Anh, Khả Ngân. Gương mặt lần đầu xuất hiện trong danh sách đề cử là diễn viên Duy Nam vai Đạt trong phim “Biệt dược đen.”

Hình ảnh lan tỏa là hạng mục có nhiều đề cử nhất với 10 lựa chọn từ các đơn vị sản xuất tin tức của VTV: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam bộ.

Hạng mục Phim tài liệu ấn tượng có nhiều ứng cử nặng ký từng được giải thưởng cao trong nước như “Đường đến hòa bình” (Cánh diều Vàng 2023 cho Phim tài liệu xuất sắc nhất), “Hố đen” (Cánh diều Vàng 2023 cho Phim khoa học xuất sắc nhất), “Không lùi bước” (Giải A Giải Báo chí Toàn quốc Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4)...

Hai hạng mục đề cử mới của VTV Awards 2023 là Chương trình Sáng tạo của năm và Gương mặt trẻ triển vọng.

phamthienan.jpg
Đạo diễn Phạm Thiên Ân trên phim trường. (Ảnh: NVCC)

Hạng mục Gương mặt trẻ triển vọng năm nay có 9 đề cử thuộc 3 lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật và thể thao. Họ đều là những gương mặt dưới 35 tuổi với bảng thành tích nổi bật: Đạo diễn Phạm Thiên Ân, nhà thiết kế Duy Đào, nhạc sỹ-ca sỹ Tăng Duy Tân, nhóm sản xuất âm nhạc DTAP, ca sỹ Hà An Huy, MC-nhà sáng tạo nội dung số Trần Khánh Vy, xạ thủ Phạm Quang Huy, cầu thủ bóng đá Nguyễn Thị Thanh Nhã và vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

7 tác phẩm ở hạng mục Chương trình sáng tạo của năm gồm: “Buổi sáng đầu tiên 2023-Bình minh ấm,” “Bước nhảy mùa Xuân,” “Gala Tiếng Việt-Tiếng Mẹ thân thương,” “Tạp chí kinh tế đặc biệt-Net Zero,” “Mừng tuổi đầu năm-Cái Tết của Mèo con,” “12 ngày đêm-Lằn ranh lịch sử,” “Hoa Xuân ca.”

Vòng 1 diễn ra từ 12h ngày 1/12 đến 12h ngày 23/12. Khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVgo và tin nhắn SMS để cùng hội đồng chuyên môn chọn ra top 3 đề cử của các hạng mục có tổng lượt bình chọn cao nhất. Vòng 2 diễn ra từ 12h ngày 25/12/2023 đến 12h ngày 1/1/2024.

Các tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất sẽ được vinh danh trong chương trình đặc biệt “Chào năm mới 2024” truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày đầu tiên của năm mới trên kênh VTV1./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục