Chua co tin cong dan Viet la nan nhan trong vu xa sung o New Zealand hinh anh 1Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ xả súng tại Christchurch tới bệnh viện ngày 15/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, cho đến sáng ngày 16/3 chưa có thông tin về việc công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ xả súng tại hai thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Đại sứ quán cho biết thêm, có một số sinh viên Việt Nam đang theo học tại hai trường Đại học Lincoln và Canterbury ở thành phố Christchurch.

Vào chiều ngày 15/3, sau khi xảy ra vụ xả súng, để bảo đảm an toàn, các sinh viên này cùng với những sinh viên khác ở các trường trong thành phố đều phải ở lại trường cho đến tối mới được về nhà.

[Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại New Zealand]

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84./.

(Vietnam+)