Chung khoan 31/3: Co phieu von hoa lon tang gop phan giu thi truong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Thị trường hôm nay (31/3) chứng kiến diễn biến có phần ảm đạm về phiên chiều, lực cầu tham gia nhanh chóng suy yếu, lực bán tiếp tục gia tăng mạnh.

VN-Index có thời điểm giảm hơn 2 điểm, tuy nhiên sau đó dòng tiền nhanh chóng tham gia lại đẩy chỉ số VN-Index trên 1.490 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay ghi nhận nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, VIC, VNM, SAB, MWG, PNJ, VNM, VRE… tăng; đáng chú ý, VNM bứt phá mạnh hơn 6%, góp phần tăng điểm cho thị trường.

Đóng cửa giao dịch, VN-Index tăng 1,64 điểm lên 1.492,15 điểm. Toàn sàn có 179 mã tăng, 261 mã giảm và 60 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 1,57 điểm xuống 449,62 điểm. Toàn sàn có 83 mã tăng, 156 mã giảm và 49 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm lên 117,04 điểm.

[Chứng khoán 30/3: Cổ phiếu tài chính, khai khoáng, bất động sản đỏ sàn]

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 29.116 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 21.802 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng 330 tỷ đồng ở sàn HoSE, tập trung vào các mã VNM, DGC, VRE, DCM…

Nhóm ngân hàng không còn duy trì được đà tăng tích cực như đầu phiên sáng, thay vào đó là diễn biến có phần phân hóa khi TCB, VPB, CTG, MBB, ACB vẫn duy trì được đà tăng và duy trì được sắc xanh đến cuối phiên, ngược lại BID, STB, SHB, LPB, EIB quay đầu giảm điểm.

Tương tự, nhóm chứng khoán sau khoảng thời gian đầu phiên và giữa phiên sáng giao dịch khá tích cực thì về cuối phiên chỉ có CSI, VIX giữ được đà tăng còn HCM, VND, SSI, SHS… giảm quay đầu giảm.

Liên quan đến nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC tiếp tục giảm điểm mạnh, dù phiên sáng đã xuất hiện lực cầu tham gia bắt đáy với các cổ phiếu như HAI, ART, AMD nhưng không giúp các cổ phiếu này thoát giá sàn. Bộ đôi FLC, ROS vẫn tiếp tục dư bán sàn hàng trăm triệu cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch, một số nhà đầu tư phản ánh có tình trạng nền tảng giao dịch và phân tích realtime bị chậm. Theo thông báo của Công ty Chứng khoán VPS, nguyên nhân do kết nối 1 số công ty chứng khoán với sở giao dịch bị lỗi./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)